Bài phát biểu Chương trình hành động của Ông Dương Quốc Anh, Đảng ủy viên Đảng bộ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia

Cập nhật 11/5/2016, 16:05:05

Bài phát biểu Chương trình hành động của Ông Dương Quốc Anh, Đảng ủy viên Đảng bộ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia,  Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Gia Lai.

Ông Dương Quốc Anh, Đảng ủy viên Đảng bộ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia

Nếu được cử tri tỉnh nhà tin tưởng, tín nhiệm và bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, tôi nguyện hết sức cố gắng, phát huy mọi khả năng, kinh nghiệm và sức lực của mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, trách nhiệm vừa là đại biểu chuyên trách của Quốc hội, vừa là người đại diện cho cử tri tỉnh nhà. Cụ thể là:

1. Với tư cách là đại biểu Quốc hội chuyên trách: Theo dự kiến, nếu được bầu là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Nhiệm vụ chủ yếu của Ủy ban Kinh tế Quốc hội là thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh thuộc lĩnh vực quản lý kinh tế, đất đai, tiền tệ, ngân hàng; các chương trình, kế hoạch về mục tiêu, chỉ tiêu, chính sách, nhiệm vụ cơ bản phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời, giám sát hoạt động thực hiện các văn bản này của Chính phủ và các bộ ngành. Tôi xin hứa với bà con cử tri sẽ hết sức cố gắng vận dụng những kiến thức đã được trang bị và những kinh nghiệm công tác thu được trong hoạt động quản lý ngân hàng, tài chính và cả trong quản lý các dự án tín dụng quốc tế cũng như kinh nghiệm công tác tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế để thực hiện tốt những nhiệm vụ của mình tại Ủy ban Kinh tế Quốc hội.

2. Với trách nhiệm là người đại diện cho bà con cử tri tỉnh nhà, tôi sẽ thực hiện tốt một số nội dung cơ bản sau: Tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Tôi sẽ tìm hiểu và nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội, điều kiện tự nhiên và cuộc sống của bà con cử tri tại tỉnh nhà để cùng tham gia đóng góp xây dựng các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, trong đó có các giải pháp cụ thể để giúp nhân dân tỉnh nhà khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và điều kiện vật chất; phối hợp chặt chẽ với các đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để làm việc với các cơ quan của Đảng và Chính phủ nhằm đảm bảo thực hiện thành công các kế hoạch và chương trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

Phối hợp tìm kiếm và huy động nguồn lực tài chính cho địa phương: Với chức trách, nhiệm vụ được giao và những kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, tôi sẽ cùng các thành viên của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp chặt chẽ với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực tài chính cho Gia Lai. Trước hết, phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Gia Lai làm việc với các cơ quan hữu quan của Trung ương để tận dụng tối đa nguồn ngân sách nhà nước dành cho Gia Lai; tranh thủ các chương trình tài trợ cho các dự án phát triển để huy động các nguồn vốn vay ưu đãi của các tổ chức tài chính quốc tế như WB, ADB, JICA, IFAD..; xây dựng chương trình vận động các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Gia Lai; kêu gọi các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng triển khai các chương trình cho vay các đối tượng, thành phần kinh tế trên địa bàn và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn cho các gia đình chính sách, khó khăn và hộ nghèo để ổn định và dần nâng cao đời sống.

Thực hiện tốt trách nhiệm là người đại diện của cử tri: gắn bó chặt chẽ với bà con cử tri, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri nhằm đưa được tiếng nói của bà con cử tri đến diễn đàn Quốc hội, đưa những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của bà con cử tri, của các công dân đến những cơ quan có trách nhiệm xử lý theo luật định. Tích cực tham gia vào các hoạt động giám sát của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh nhà trong việc thực thi pháp luật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm. Vì vậy, để giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ này, rất mong bà con cử tri, nếu có vấn đề gì, hãy trao đổi thẳng thắn với tôi qua các đợt tiếp xúc, hoặc trực tiếp điện thoại cho tôi theo số: 0989199959; hay gửi email qua địa chỉ: anhdq@nfsc.gov.vn.
Nhân dịp này, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cấp, các ngành, các bậc lão thành cách mạng, bà con cử tri tỉnh nhà đã giúp đỡ tôi trong thời gian vừa qua. Tôi chân thành bày tỏ sự mong muốn nhận được sự tín nhiệm của bà con và xin khẳng định rằng tôi sẽ cố gắng với quyết tâm cao nhất để không phụ lòng của bà con cử tri tỉnh nhà và nhân dân cả nước.

Dương Quốc Anh


Lượt xem: 364

Trả lời