Tàn tích cổ Machu Picchu lần đầu tiên cho phép du khách “tham quan thực tế ảo”

Cập nhật 07/9/2021, 06:09:43

Với sự giúp sức của công nghệ thực tế ảo tăng cường, du khách giờ đây đã có thể khám phá Machu Picchu một cách đầy chân thực mà không cần phải đến địa điểm này.

Tháng 10 năm nay, Bảo tàng Nghệ thuật Boca Raton tại Florida chính thức khai trương một buổi triển lãm đặc biệt mang tên “Machu Picchu và thời đại hoàng kim”. Đây là buổi triển lãm đầu tiên sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để đem tới cho du khách trải nghiệm tham quan khu tàn tích cổ Machu Picchu một cách vô cùng chân thực.

Tham gia vào buổi triển lãm này, du khách có cơ hội sử dụng công nghệ thực tế ảo, ghế chuyển động VR bao gồm các tính năng kích thích đa giác quan như tai nghe VR sáu bậc tự do (6-DOF), phản hồi xúc giác trên ghế sau, mùi hương máy rút xoay 360 độ không giới hạn. Thiết bị này cho phép du khách có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi những mùi hương đặc trưng của Machu Picchu trong suốt cuộc hành trình. Đồng hành cùng du khách dưới vai trò hướng dẫn viên là anh hùng Ai Apaec trong thần thoại, hướng dẫn họ khám phá những bí ẩn của vũ trụ Adean.

Ngoài trải nghiệm thực tế ảo, triển lãm còn trưng bày nhiều bộ sưu tập vàng Adean khai quật từ các lăng mộ hoàng gia với điểm nhấn là bộ trang phục bằng vàng nguyên vẹn của Hoàng đế Chimu từ năm 1300 sau Công nguyên.

Theo V TV


Lượt xem: 10

Trả lời