Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp

Cập nhật 06/4/2021, 08:04:27

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa hoa anh đào năm nay ở Nhật Bản đã đến vào thời điểm được cho là sớm nhất trong nhiều năm qua.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), trong số 58 cây hoa anh đào “chuẩn” được quan sát trên khắp Nhật Bản có 24 cây bắt đầu ra hoa vào thời điểm sớm nhất từ trước đến nay, trong đó 14 cây đạt độ nở rộ sớm nhất.

Ở thành phố Kyoto, hoa anh đào đã nở rộ vào ngày 26/3 vừa qua – sớm hơn 10 ngày so với thời điểm thông thường và là thời điểm nở rộ sớm nhất kể từ khi các dữ liệu được thu thập vào năm 1953.

Riêng ở thủ đô Tokyo, đỉnh điểm hoa nở rộ là vào ngày 22/3, chậm hơn một ngày so với thời điểm hoa nở rộ sớm nhất ghi nhận vào năm 2002 nhưng sớm hơn thời điểm nở rộ thông thường vào ngày 2/4 hằng năm.

Hoa anh đào thường xuyên được sử dụng trong thơ ca và văn học Nhật Bản, với sự mong manh của chúng được coi là biểu tượng của sự sống, cái chết và sự tái sinh.

Hoa anh đào ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa Nhật Bản trong nhiều thế kỷ và thường xuyên được sử dụng trong thơ ca và văn học.

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 1.

Du khách trên thuyền, dưới các tán hoa anh đào đang rực nở tại Công viên Chidorigafuchi ở Tokyo. (Ảnh: Kim Kyung-Hoon / Reuters)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 2.

Người đi bộ đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus ở Tokyo. Loài hoa yêu thích của Nhật Bản bắt đầu nở vào đầu tháng này và đã đạt đỉnh ở nhiều nơi, lập kỷ lục sớm nhất tại hơn một chục thành phố trên khắp đất nước. (Ảnh: Kiichiro Sato / AP)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 3.

Du khách đi dạo dưới hoa anh đào ở Tokyo. (Ảnh: Eugene Hoshiko / AP)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 4.

Hoa anh đào của Nhật Bản đã từng nở rộ đúng vào lúc đất nước này kỷ niệm khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, ngày đó đã đến sớm hơn và bây giờ hầu hết các năm hoa phần lớn đã tàn trước ngày tựu trường. (Ảnh: Koji Sasahara / AP)

Mỗi khi vào mùa hoa anh đào, người dân Nhật Bản lại nô nức đến công viên để ngắm hoa, ngồi dưới gốc anh đào thưởng thức bữa tiệc nhỏ ấm cúng cùng bạn bè và người thân. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các công viên đã thông báo lệnh cấm tụ tập đông người. Nhiều người tỏ ra nuối tiếc nhưng nói rằng sẽ lưu giữ khoảnh khắc đẹp của mùa anh đào năm nay trong những bức ảnh và hy vọng sẽ được tận hưởng trọn vẹn mùa hoa năm sau.

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 5.

Anh đào khoe sắc rực rỡ ở thủ đô Tokyo (Ảnh: AP)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 6.

Người dân đeo khẩu trang và ra đường tận hưởng những ngày hoa anh đào nở rộ (Ảnh: AP)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 7.

Mọi người đều muốn lưu giữ khoảnh khắc kì diệu của thiên nhiên

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 8.

Đôi bạn trẻ chụp ảnh selfie trong khung cảnh thơ mộng (Ảnh: AP)

Hoa anh đào Nhật Bản bung nở rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp - Ảnh 9.

Hoa anh đào bung nở rực rỡ

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời