Hấp dẫn Festival “Mùa thu vàng” nước Nga

Cập nhật 06/10/2019, 06:10:18

Thời điểm này, thủ đô Moscow của nước Nga không chỉ quyến rũ bởi mùa thay lá mà còn bởi một lễ hội văn hóa thường niên với tên gọi “Mùa thu vàng”.

hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 1

Ngày 4/10, tại thủ đô Matxcơva – LB Nga, festival “Mùa thu vàng” đã được khai mạc.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 2

Đây là sự kiện thường niên, trưng bày một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu từ nhiều vùng, miền của nước Nga, giới thiệu các món ăn, tổ chức các chương trình ca nhạc, hoạt động thể thao…làm cho mùa thu vàng ở xứ xở Bạch Dương càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 3

Theo ban tổ chức, năm nay, có hơn 1,500 điểm trên khắp thủ đô Moscow được bố trí để tổ chức lễ hội “Mùa thu vàng”, mà trung tâm là quảng trường Đỏ và quảng trường Cách mạng.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 4

Trọng tâm trang trí của lễ hội luôn là các loại bí ngô với kích cỡ to, nhỏ và màu sắc khác nhau, được trồng ở các vùng của Liên bang Nga.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 5

Loại nhỏ nhất chỉ như quả quýt – nặng 50 gam, loại to “khổng lồ Atlantich” nặng tới 302 kg. Quả bí ngô to nhất có đường kính hơn 3m, được ghép từ nhiều quả bí nhỏ. Màu sắc của chúng thì hết sức đa dạng: vàng cam, đỏ như gấc, vàng nhạt, xanh…
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 6

Cũng theo ban tổ chức, có tới 90 tấn bí ngô với 25 loại được dùng để trang trí cho lễ hội, bên cạnh đó là các loại hoa, quả khác. Tất cả tạo nên một bức tranh mùa thu đa sắc màu tuyệt đẹp, hấp dẫn khách thăm quan.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 7

Bà Elena và bà Ludmilah chia sẻ: “Đây không phải là năm đầu tiên chúng tôi đến festival. Chúng tôi rất thích vì đây là lễ hội mùa thu, mọi thứ trưng bày ở đây đều đẹp, rực rỡ, các món ăn đều ngon và mọi người có thể nếm thử. Đến đây chúng tôi được gặp gỡ bạn bè trong bầu không khí và tâm trạng vui vẻ”.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 8

“Tôi là người Matxcơva. Khi tôi nghe tin rằng hôm nay khai mạc festival, tôi đã rất vui sướng được đến đây. Tôi rất thán phục với các loại hoa, quả đặc trưng cho mùa thu. Tôi rất ấn tượng với triển lãm năm nay vì còn được xem các loại máy kéo từ thời Liên Xô. Những loại máy này trước đây đã được sử dụng trên các cánh đồng, làm nên mùa màng. Tôi đã sống ở thời Liên Xô nên những chiếc máy này gợi nhớ về thời kỳ đó. Tất cả đều rất tuyệt vời, độc đáo, tôi rất thích”, bà Ludmila nói.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 9

Nét mới và độc đáo của lễ hội năm nay như bà Ludmila vừa nhắc tới, đó là triển lãm 21 mẫu máy kéo được sản xuất từ thời Liên Xô. Những chiếc máy kéo to, nhỏ, với đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng, tím…thu hút sự chú ý của cả người lớn lẫn trẻ em. Ông Sergeev Albert – Giám đốc Bảo tàng khoa học – kỹ thuật lịch sử máy kéo cho biết, tại festival lần này giới thiệu bộ sưu tập máy kéo của nhiều nhà sản xuất khác nhau trong những năm 50 của thế kỷ trước.
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 10

Khách tới thăm quan lễ hội “Mùa thu vàng” không chỉ được thỏa sức ngắm nhìn, chụp ảnh cùng những quả bí ngô được tạo thành nhiều hình, khối khác nhau, mà còn được thưởng thức các chương trình ca nhạc đặc sắc, đắm mình trong những bài hát, điệu múa dân gian du dương, bay bổng hay lắc lư sôi động cùng những nhóm nhạc rock, biểu diễn trống; thưởng thức các món ăn…
hap dan festival "mua thu vang" nuoc nga hinh 11

Chương trình văn hóa của lễ hội “Mùa thu vàng” năm nay bao gồm các chương trình dạy nấu ăn hàng ngày, hơn 240 vở kịch và hòa nhạc, 350 lớp huấn luyện sáng tạo, hàng chục hoạt động thể thao. Lễ hội “Mùa thu vàng” sẽ kéo dài đến ngày 13/10.
Theo VOV

Lượt xem: 25

Trả lời