Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá

Cập nhật 08/9/2021, 09:09:24

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại sẽ được rao bán với giá khoảng 1,7 triệu USD.

Vào ngày 21 tháng 10 sắp tới, bộ xương khủng long thuộc loài Triceratops lớn nhất trên thế giới sẽ được đấu giá tại trung tâm Drouot – Paris. Bộ xương với tên gọi Big John này dự kiến có giá thành rơi vào khoảng từ 1,4 triệu USD tới 1,7 triệu USD.

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá - Ảnh 1.

Bộ xương nguyên vẹn hiếm có của loài khủng long lớn nhất thế giới Triceratops (Ảnh: CNN)

Big John có kích thước vô cùng ấn tượng với hộp sọ dài 2,62 mét, rộng 2 mét, cặp sừng dài 1,1 mét và rộng khoảng 30cm ở phần đế, đủ cho nó nâng đỡ được khối lượng lên tới 16 tấn. Với chiều cao đạt khoảng 8 mét, đây là mẫu vật thuộc loài Triceratops lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Bộ xương khủng long Triceratops lớn nhất thế giới được bán đấu giá - Ảnh 2.

(Ảnh: CNN)

Mẫu vật này được phát hiện vào tháng 5 năm 2014 tại một vũng ngập cổ đại ở Nam Dakota và sau đó nhanh chóng được đưa tới Ý để khôi phục. Do được bảo quản trong bùn, Big John có tỷ lệ hoàn lên tới 60% ở khung xương và 75% tại hộp sọ.

Tuy nhiên, việc mua bán một mẫu vật quý giá như Big John đã dấy lên một mối lo ngại về việc thất lạc, khó kiểm soát và hạn chế trong công cuộc nghiên cứu của ngành khoa học thế giới.

Theo VTV


Lượt xem: 18

Trả lời