Từ giảm cân đến duy trì sức khỏe não bộ, cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cập nhật 26/11/2023, 06:11:48

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên bao gồm cà tím trong chế độ ăn uống của mình.

Trái cây và rau củ là loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho cơ thể. Trong đó, cà tím là một trong những yếu tố bổ dưỡng mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. Theo chuyên gia, cà tím không chỉ chứa đầy hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguồn chất chuyển hóa

Cà tím chứa các chất chuyển hóa thứ cấp khác nhau cùng với một số hợp chất khác như glycol-alkaloid, các hợp chất chống oxy hóa và vitamin, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe tốt.

Tác dụng chữa bệnh

Chất chiết xuất từ cà tím có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời đối với các chứng rối loạn khác nhau như bỏng, mụn cóc, viêm nhiễm, viêm dạ dày, viêm miệng và viêm khớp.

Giúp giảm cân

Cà tím có nhiều chất xơ và ít calo, làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào.

Giúp duy trì sức khỏe não bộ

Các chất dinh dưỡng thực vật có trong cà tím bảo vệ màng tế bào và tăng cường chức năng ghi nhớ của não. Nó duy trì sức khỏe của não thông qua việc bảo vệ tế bào não trái ngược với sự tiêu diệt các tế bào gốc tự do. Các hợp chất có trong cà tím cũng có khả năng tránh được khối u não.

Đối với phụ nữ mang thai

Được biết, cà tím còn chứa chất sắt được khuyến nghị đặc biệt cho phụ nữ mang thai, các bà mẹ đang cho con bú và nữ giới ở độ tuổi thanh thiếu niên. Sắt trong cà tím có khả năng chống lại hội chứng tiền kinh nguyệt, mất kinh và thiếu máu trước khi sinh.

Theo VTV


Lượt xem: 19

Trả lời