Kiểm soát huyết áp cao bằng 3 loại thảo mộc có sẵn trong nhà bếp

Cập nhật 19/9/2023, 06:09:24

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một số loại thảo mộc. Dưới đây là 3 loại thảo dược hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp cao

Kiểm so

Huyết áp cao, hay tăng huyết áp được thể hiện ở những người có huyết áp trên 140/90mmHg. Bệnh huyết áp cao rất nguy hiểm, có thể gây ra các vấn đề về tim, đột quỵ và suy thận.

Điều đáng sợ là huyết áp cao không có bất kỳ triệu chứng nào. Do đó để kiểm soát căn bệnh này, bạn nên tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể dục thường xuyên.

Có một cách khác để hạ huyết áp, đó là nhờ vào các loại thảo mộc có sẵn. Sau đây là những thảo dược đã được chứng minh là giúp giải quyết vấn đề huyết áp một cách hiệu quả.

Dưới đây là 3 loại thảo mộc hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp cao:

Húng quế là thảo mộc kiểm soát huyết áp

Húng quế ngọt chứa eugenol, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật giúp giảm huyết áp, bằng cách đóng vai trò như một chất ngăn chặn canxi tự nhiên. Về cơ bản, nó ngăn cản sự di chuyển của canxi vào tim, giúp các mạch máu thư giãn.

Mùi tây là thảo mộc kiểm soát huyết áp

Loại thảo dược này phổ biến trong ẩm thực Mỹ, Châu Âu và Trung Đông. Ngoài việc tăng thêm hương vị cho thực phẩm, nó còn chứa các hợp chất khác như vitamin C và carotenoids có thể giúp hạ huyết áp.

Một nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa carotenoid làm giảm huyết áp và cholesterol LDL (có hại), nguyên nhân lớn gây ra bệnh tim.

Tỏi

Loại thảo mộc này dễ dàng tìm thấy trong bếp của mọi gia đình. Không chỉ là gia vị mà nó còn có tác dụng hạ huyết áp. Tỏi có chứa một số hợp chất lưu huỳnh, chẳng hạn như allicin, giúp tăng lưu lượng máu và thư giãn mạch máu. Vì những lý do này, tỏi làm giảm huyết áp.

Một đánh giá của 12 nghiên cứu về huyết áp cao cho thấy dùng tỏi giúp giảm huyết áp tâm thu và tâm trương trung bình lần lượt là 8,3 mm Hg và 5,5 mm Hg.

Có một nghiên cứu kéo dài 24 tuần khác được thực hiện trên 30 người và phát hiện ra rằng 600 đến 1.500 mg chiết xuất tỏi cũng có hiệu quả hạ huyết áp tương đương với thuốc Atenolol.

Theo VOV


Lượt xem: 3

Trả lời