UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành để phát hiện sớm vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, xử lý nghiêm và công khai các các vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị chuyên môn tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Giao cho Giám đốc Công an, Giám đốc Sở Công thương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Sở Y tế tích cực triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là rượu không rõ nguồn gốc. Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm tất cả các cơ sở cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh, lưu thông loại rượu trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn, đặc biệt là vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp nghiệp vụ bóc gỡ, xử lý nghiêm, kịp thời các đường dây làm rượu giả tại các huyện nhằm ngăn chặn làm rượu giả trên địa bàn./.
Thiên Nga (BT )
Lượt xem: 42