UBND tỉnh chỉ đạo  tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh.

Cập nhật 22/3/2017, 14:03:32

UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở y tế, Chủ tịch UBND các  huyện, thị xã thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành  để phát hiện sớm  vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm  của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, xử lý nghiêm và công khai các các vi phạm  trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị chuyên môn tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Giao cho Giám  đốc Công an, Giám đốc Sở Công thương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Sở Y tế tích cực triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra  việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là rượu không rõ nguồn gốc. Sở Công thương  chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường  tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm tất cả các cơ sở cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh, lưu  thông loại  rượu trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ  trên địa bàn, đặc biệt  là vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp nghiệp vụ bóc gỡ, xử lý nghiêm, kịp thời các đường dây làm rượu giả tại các huyện nhằm ngăn chặn làm rượu giả trên địa bàn./.

 

Thiên Nga (BT )


Lượt xem: 42

Trả lời