Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm qua   phản ánh của người dân

Cập nhật 29/7/2019, 09:07:05

Qua thông tin phản ánh của người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản xử phạt 2 cơ sở vi phạm.

Trong số 4 cơ sở kiểm tra có 3 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình tại thị xã Ayun Pa, huyện Phú Thiện và 1 cơ sở kinh doanh hàng công nghệ phẩm tại huyện Đức Cơ. Qua kiểm tra thực tế, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Gia Hưng ở Bôn Sô Ma Rơng, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện sản xuất, chế biến trong môi trường chưa đảm bảo vệ sinh, nền trong khu vực sản xuất còn ứ đọng nước. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt 4 triệu đồng với lỗi cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín. Riêng với hộ kinh doanh hàng công nghệ phẩm tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ ngoài xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng với lỗi khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, chế độ vệ sinh, đoàn kiểm tra còn tiến hành tiêu hủy tại chỗ nhiều thực phẩm không đảm bảo an toàn. Từ đầu năm đến nay, qua đơn thư phản ánh người dân gửi hoặc điện thoại trực tiếp qua đường dây nóng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành 4 đợt kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm./.

Kim Châu, Cao Dũng ,Thủy Nhiên

 


Lượt xem: 51

Trả lời