Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời điểm cuối năm

Cập nhật 17/1/2019, 08:01:16

Thực phẩm tươi sống và các loại bánh kẹo, thức uống… là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp tết.  Bên cạnh những sản phẩm đảm bảo chất lượng, trên thị trường vẫn tồn tại nhiều loại hàng hóa kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả. Nhằm góp phần đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn trong dịp này, hiện nay đoàn liên ngành ATVSTP của tỉnh đang tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh.

Công tác thanh – kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh ngày càng nâng cao trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm. Hầu hết các chủ cơ sở đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, có đầy đủ hồ sơ pháp lý, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chấp hành chưa nghiêm. Thông qua việc kiểm tra, đoàn liên ngành ATVSTP của tỉnh sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm về ATVSTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài trách nhiệm của lực lượng chức năng, người tiêu dùng cũng cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thay đổi thói quen tích trữ thực phẩm tránh nguy cơ bị ngộ độc do thực phẩm bị hư hỏng.

Hồng Uyên, Xuân Huy


Lượt xem: 31

Trả lời