Nông dân xã Ia Phìn (Chư Prông) hướng tới mô hình sản xuất cà phê sạch

Cập nhật 14/6/2019, 08:06:41

Đổi mới tư duy canh tác, gắn sản xuất theo nhu cầu thị trường – đó là cách làm đang được người nông dân hướng tới để nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo ổn định đầu ra.

Ia Phìn là xã có diện tích cà phê tương đối lớn của huyện Chư Prông với trên 2.000 ha. Để tìm hướng đi bền vững cho cây cà phê, trên địa bàn xã đã có hộ nông dân tiên phong với mô hình sản xuất cà phê sạch. Để làm được mô hình này đòi hỏi phải đầu tư, tuân thủ đúng quy trình, kỹ thuật sản xuất cà phê từ khâu hái quả chín đến phơi, bảo quản phải đảm bảo chất lượng vệ sinh để đưa ra sản phẩm tốt nhất. Người trồng cà phê cho biết thị trường đầu ra tương đối ổn định, thời điểm giá cà phê có giá 37.000/kg thì cà phê sạch bán được với giá 55.000-60.000 đồng/kg. Hiện nhiều nông dân tại địa phương đang  tìm hiểu mô hình này để từng bước nâng cao giá trị sản phẩm trước những biến động của thị trường./.

Kim Châu, Huy Toàn


Lượt xem: 27

Trả lời