Nâng cao chất lượng bữa ăn cho công nhân, lao động

Cập nhật 02/7/2017, 08:07:03

Phải đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân, lao động cả số lượng và chất lượng, nguồn cung cấp thực phẩm an toàn.

Lương công nhân còn thấp, phải dựa vào tái sản xuất sức lao động thông qua bữa ăn tập thể giữa ca, buổi trưa. Đây là nội dung quan trọng được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong buổi làm việc mới đây với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời đề nghị Tổng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất, tham gia ý kiến với Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội và Hội đồng tiền lương quốc gia để trình Thủ tướng xem xét việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng sắp tới. Đối với tỉnh Gia Lai hiện có 80% đơn vị, doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động. Trong đó có trên 25% đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chế độ ăn ca cho người lao động chỉ khoảng 15 ngàn đồng/ngày./.

Lệ Xuân – Huy Toàn


Lượt xem: 44

Trả lời