Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Cập nhật 19/4/2017, 07:04:06

Sáng ngày 18/4, tại thị xã An Khê, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay là “Sản xuất,  kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, Gia Lai đang tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm để giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tính riêng năm 2016, toàn tỉnh đã tổ chức 402 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành. Hơn 4.700 lượt cơ sở được thanh, kiểm tra tăng gần 72% so với năm 2015. Tại lễ phát động, ông Mai Xuân Hải-Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh-Giám đốc Sở Y tế đã đề nghị các cấp, các ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ như: Bám sát chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, chủ động xây dựng kế hoạch tại địa phương, đơn vị, bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia các hoạt động của tháng hành động; Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng rượu, rau thịt, thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc thực phẩm mất an toàn, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

          Ông Mai Xuân Hải-Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh-Giám đốc Sở Y tế  Gia Lai phát biểu: “Hôm nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia lai phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã An Khê tổ chức Lễ phát động. Đây là dịp để tất cả chúng ta, từ những nhà lãnh dạo các cấp, đến các tổ chức, cá nhân  sản xuất , chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh một lần nữa khẳng định cam kết “Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”

Lễ phát động năm nay được tổ chức tại thị xã An Khê với sự tham gia của hơn 600 người đã tạo được dư luận tốt và sự đồng thuận hưởng ứng của  mọi người dân, nhờ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người trong thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho gia đình và cộng đồng ….  Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động diễu hành trên các tuyến đường giao thông chính ở các phường trên địa bàn thị xã An Khê, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017./.

Vân Anh, R. Piên


Lượt xem: 238

Trả lời