Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Cập nhật 12/1/2024, 09:01:01

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đang triển khai Kế hoạch công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Các ngành chức năng của tỉnh đang triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, tăng cường kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, … các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Huy động tối đa các kênh truyền thông để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024./.

 


Lượt xem: 3

Trả lời