Huyện Đak Đoa nâng cao chất lượng cà phê

Cập nhật 15/5/2020, 08:05:52

Để từng bước nâng tầm giá trị sản phẩm cà phê, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đak Đoa đã đẩy mạnh phát triển liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn 4C, VietGAP…

Huyện Đak Đoa có diện tích cà phê lớn nhất tỉnh với hơn 27.000 ha, sản lượng hàng năm đạt 70.000 tấn nhân. Cà phê là cây trồng chủ lực, chiếm hơn 55% diện tích sản xuất nông nghiệp toàn huyện. Để nâng cao chất lượng cà phê, huyện Đak Đoa tập trung các giải pháp để nâng cao giá trị sản phẩm và sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn 4C, VietGAP, hữu cơ và theo chuỗi giá trị liên kết. Đồng thời phối hợp với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp triển khai dự án liên kết sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn 4C trên địa bàn 10 xã gồm: Đak Sơ Mei, A Dơk, Ia Pết, Ia Băng, Hà Bầu, Hnol, Đak Krong, Hneng, Kdang, Glar với 300 nông hộ tham gia, diện tích 370 ha. Ngoài ra, người sản xuất có thể nâng cao chất lượng, giá trị cà phê bằng phương pháp chế biến sâu, xây dựng thương hiệu cà phê.

Đoàn Bình, Thanh Sáng


Lượt xem: 94

Trả lời