Hợp tác xã nông nghiệp đẩy mạnh sản xuất, chế biến gắn với xây dựng sản phẩm OCOP

Cập nhật 26/11/2021, 10:11:44

Để đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm ngay từ đầu vào, các hợp tác xã nông nghiệp đã triển khai và liên kết với người nông dân đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào canh tác, sản xuất theo hướng hữu cơ nhằm đưa ra các nguyên liệu sạch.

Ngoài những cây trồng truyền thống, có thế mạnh ở địa phương như: cà phê, hồ tiêu, lúa nước, cây ăn quả, măng le… thì nhiều hợp tác xã đã lựa chọn những cây trồng mới, sản phẩm mới để phát triển và xây dựng sản phẩm OCOP, như: mật ong, hạt mắc ca hay các loại cây dược liệu… Đến cuối năm 2020 toàn tỉnh đã có 107 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP; dự kiến trong năm 2021 sẽ có thêm 148 sản phẩm được công nhận. Việc đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với việc xây dựng các sản phẩm OCOP đã tạo được chuỗi liên kết bền vững từ cung ứng nguyên liệu đầu vào đến bao tiêu sản phẩm đầu ra; sản phẩm làm ra được thị trường ưa chuộng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các thành viên của các hợp tác xã./.

 Đức Hải, Huy Toàn


Lượt xem: 16

Trả lời