Gia Lai phát triển vùng nguyên liệu sắn ổn định theo chuỗi giá trị gia tăng và bền vững

Cập nhật 06/6/2018, 13:06:41

UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng vùng nguyên liệu.

Gia Lai là tỉnh có diện tích sắn nguyên liệu lớn nhất cả nước. Toàn tỉnh hiện có 64.850 ha sắn, có 5 nhà máy sản xuất tinh bột sắn. Cây sắn đã góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển vùng nguyên liệu sắn trên địa bàn tỉnh trong những năm qua bộc lộ một số khó khăn, hạn chế. Để tiếp tục phát triển vùng nguyên liệu sắn ổn định theo chuỗi giá trị gia tăng và bền vững, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo khoa học; xây dựng cánh đồng lớn đối với cây sắn, phấn đấu đến năm 2020 là 4.079 ha và đến năm 2025 là 9.615 ha. Đưa các giống sắn có năng suất cao vào sản xuất đại trà, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng, chăm sóc, chế biến; khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị gia tăng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất./.

Quốc Anh, Minh Trí


Lượt xem: 206

Trả lời