Gia Lai phấn đấu đến năm 2030: Phát triển, mở rộng diện tích canh tác rau khoảng 30.000 ha

Cập nhật 01/11/2021, 10:11:58

Trong Đề án Phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả, tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 sẽ phát triển diện tích canh tác rau khoảng 30.000 ha và hình thành các vùng sản xuất rau xanh an toàn hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao, thực hành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, Organic với diện tích đất canh tác khoảng 700 ha.

Đồng thời, xây dựng vùng nguyên liệu rau cho các nhà máy chế biến rau, quả trên địa bàn với diện tích trên 8.000 ha. Để hoàn thành mục tiêu trên, tỉnh đã đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, trong đó đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất và chất lượng, đảm bảo sản phẩm đáp ứng thị trường. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho nông dân về kỹ thuật sản xuất cây trồng từ sản xuất, bảo quản, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Tập trung phát triển chuỗi sản xuất, tiêu thụ rau an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc và  đăng ký thương hiệu riêng cho từng sản phẩm, nhất là đối với các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao…

Thúy Diện, Huy Toàn


Lượt xem: 21

Trả lời