Gia Lai phấn đấu đến năm 2025 phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên 26.000 ha gắn với nhu cầu thị trường

Cập nhật 30/11/2020, 14:11:01

Thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên những diện tích cà phê, tiêu già cỗi, năng suất thấp, những năm qua, nông dân ở các địa phương trong tỉnh đã đầu tư phát triển nhiều loại cây ăn quả.

Không chỉ thích hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương, việc trồng cây ăn quả còn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2025 phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên 26.000 ha gắn với nhu cầu thị trường và các nhà máy chế biến, phục vụ xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường như: Mỹ, EU, Nhật Bản… Bên cạnh đó chú trọng nhân rộng và phát triển mô hình vườn cây ăn quả gắn với du lịch nông nghiệp./.

Thiên Thanh, Duy Linh


Lượt xem: 37

Trả lời