Chư Sê có nhiều tiềm năng phát triển sản xuất cây ăn quả

Cập nhật 07/3/2022, 10:03:09

Huyện Chư Sê có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả có giá trị cao như: sầu riêng, bơ, mít, chuối và cây có múi… Định hướng quy hoạch của Chư Sê là khuyến khích đa dạng hóa sản phẩm trên các vườn cây công nghiệp nhằm gia tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích, trong đó cây ăn quả được lựa chọn để phát triển và đã mang lại hiệu quả cao.

Thời gian qua, diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Chư Sê liên tục mở rộng, với nhiều loại cây khác nhau góp phần làm phong phú, đa dạng thị trường trái cây của tỉnh. Hiện nay, tổng diện tích cây ăn quả của huyện Chư Sê hơn 1.600 ha gồm: sầu riêng 88 ha, bơ 88 ha, chuối  92 ha, bưởi da xanh 12 ha, mít 72 ha,… Không chỉ tăng nhanh về diện tích, nhiều nông dân trong huyện đã mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, qua đó đã tăng hiệu quả kinh tế của vườn cây ăn quả. Đặc biệt, huyện đã ban hành Nghị quyết về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, theo đó định hướng từ nay đến năm 2025, huyện phát triển cây có múi từ 300 đến 500 ha bằng phương pháp ứng dụng công nghệ cao, chủ yếu là cam, quýt, bưởi, sầu riêng. Hiện nay một số doanh nghiệp đã liên kết với nông dân, phối hợp với các xã để tuyên truyền, định hướng sản xuất, thu mua sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn, từ đó ký kết những hợp đồng bao tiêu cụ thể, ràng buộc trách nhiệm trong sản xuất. Đây là những bước đi đầu để xây dựng và hình thành một vùng sản xuất cây ăn quả hàng hóa có chất lượng và bền vững./.

Trương Trang – Minh Trung


Lượt xem: 27

Trả lời