Chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phủ hợp với diễn biến dịch bệnh Covid – 19

Cập nhật 26/2/2020, 14:02:51

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra đã tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, trái cây. Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ, tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -1 9,  Bộ Công thương đề nghị các địa phương rà soát công tác sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết sản lượng từng loại hàng nông sản, trái cây, nhất là các loại trái cây chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đã, đang và sắp thu hoạch, tiêu chuẩn chất lượng, năng lực cạnh tranh của các loại hàng hóa nêu trên để đánh giá khả năng và xây dựng kế hoạch chuyển hướng tiêu thụ. Cùng với đó, đánh giá lại tình hình và chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp  với diễn biến dịch bệnh Covid – 19. Trong đó, đối với các loại nông sản, trái cây đang dựa chủ yếu vào xuấ khẩu theo hình thức trao đổi cư dân biên giới với Trung Quốc như: Dưa hấu, chuối, thanh long…khuyến cao nông dân điều tiết sản lượng, không sử dụng các cách thức để gia tăng sản lượng vào thời điểm này. Đối với những diện tích chưa gieo trồng thì điều chỉnh sang các loại cây trồng khác phù hợp với nhu cầu thị trường tiêu thụ.

Hồng Uyên, Duy Linh


Lượt xem: 30

Trả lời