HLV Troussier chốt danh sách ĐT Việt Nam: Văn Quyết góp mặt, Quang Hải không

Cập nhật 03/3/2023, 08:03:59

Văn Quyết đã được HLV Philippe Troussier gọi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam ở đợt hội quân vào tháng 3/2023.

Chiều nay (2/3), HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023. Trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi này đang thi đấu tại nước ngoài.

Thay vào đó, HLV Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại ĐT U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ ĐT Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp.

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm ĐT Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí./.


Lượt xem: 2

Trả lời