Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ

Cập nhật 21/9/2023, 14:09:57

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, những ngôi chùa dưới đây nhất định phải nằm trong hành trình của bạn.

1. Chùa Trắng – Chiang Rai

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 1

Tên chính thức của chùa Trắng là Wat Rong Khun, đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nhất ở Thái Lan. Chùa Trắng là một công trình tương đối hiện đại được khai trương vào năm 1997. Ngôi chùa được tô điểm cầu kỳ bằng những tác phẩm điêu khắc và đồ trang trí màu trắng lấp lánh. Hơn nữa, các tác phẩm điêu khắc và trang trí của nơi đây mô tả rất rõ nét tín ngưỡng của Phật giáo. Với mái nhà 3 tầng và được bao quanh bởi hồ nước trong như gương, việc ghé thăm chùa Trắng ở Thái Lan là điều không thể bỏ qua khi đến với đất nước này.

2. Chùa Wat Pho – Bangkok

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 2

Còn được gọi là Chùa Phật nằm, Wat Pho là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Đây là nơi cất giữ tro cốt của Vua Rama I và có bộ sưu tập tượng Phật lớn nhất trong cả nước. Nổi tiếng nhất là tượng Phật nằm dài 46m, được đúc bằng vàng, tượng trưng cho sự kết thúc luân hồi và lối vào Niết bàn trong Phật giáo. Khu phức hợp Wat Pho có 108 chiếc bát bằng đồng, tượng trưng cho 108 hành động tích cực đã dẫn Đức Phật đến giác ngộ.

3. Chùa Arun – Bangkok

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 3

Đứng sừng sững bên bờ tây sông Chao Phraya, Wat Arun là một biểu tượng của Bangkok. Nơi đây được đặt biệt danh là ‘Ngôi chùa bình minh’, khi mặt trời mọc, phía bảo tháp trung tâm cao 82 mét, mang một ánh kim rực rỡ như ngọc trai. Bảo tháp trung tâm hay ‘prang’ được cho là đại diện cho núi Meru, trung tâm của Trái đất trong Phật giáo Tây Tạng. Ngoài ra, thiết kế bên trong chùa Arun cũng vô cùng tuyệt vời, mang đậm văn hóa Thái Lan.

4. Sanctuary of Truth – Pattaya

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 4

Được chạm khắc hoàn toàn từ gỗ tếch, Sanctuary of Truth xinh đẹp nằm ở Pattaya, trên Vịnh Thái Lan. Sanctuary of Truth được xây dựng và đưa vào hoạt động như một bảo tàng triết học, nghệ thuật và tôn giáo. Bạn có thể dành hàng giờ để chiêm ngưỡng những hình chạm khắc phức tạp, mô tả các cảnh trong cả truyền thống Thái Lan, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Trung Quốc và Khmer. Mặc dù khu bảo tồn bắt đầu được xây dựng vào năm 1981 đến nay chưa hoàn thành, nhưng du khách vẫn đổ xô đến địa điểm này để chiêm ngưỡng sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách kiến ​​trúc và tín ngưỡng tôn giáo.

5. Chùa Triệu Chai – Sisaket

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 5

Một trong những ngôi chùa độc đáo nhất ở Thái Lan, chùa Triệu Chai có tên chính thức là Wat Pa Maha Chedi Kaew. Là kết quả của một sáng kiến ​​thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu vấn đề xả rác, chai thủy tinh đã qua sử dụng đã được tặng cho các nhà sư ở Sisaket và họ đã sử dụng chúng để xây dựng một ngôi chùa hoàn toàn bằng chai trong suốt hai năm. Thật ngạc nhiên, tất cả 20 tòa nhà trong khu phức hợp đều được làm bằng chai thủy tinh, với tổng số 1,5 triệu chai. Hơn nữa, thông điệp tích cực về tái chế và bảo vệ hành tinh thể hiện nguyên tắc không gây hại của Phật giáo.

6. Chùa Mahathat – Sukhothai

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 6

Wat Mahathat nằm trong công viên lịch sử Sukhothai. Có niên đại vào khoảng thế kỷ 14, đây là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Vương quốc Ayutthaya cổ đại. Mặc dù ngôi chùa đã bị đổ nát một phần nhưng tác phẩm điêu khắc nổi tiếng ‘Phật Cây’ về Đức Phật bằng đá vẫn tồn tại và được bao bọc trong rễ cây cổ thụ qua nhiều thế kỷ.

7. Chùa Ngọc lục bảo – Bangkok

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 7

Nằm ở Bangkok, chùa Ngọc lục bảo là nơi đặt bức tượng Đức Phật Gautama đang thiền định. Mặc dù được làm từ ngọc thạch anh chứ không phải ngọc lục bảo, nhưng bức tượng này được cho là mang lại may mắn cho tất cả những ai nhìn thấy nó. Trước đây, những tượng Phật Ngọc này đã di chuyển qua nhiều quốc gia ở châu Á trước khi đến nơi lưu giữ cuối cùng tại chùa Ngọc lục bảo. Tại đây, trang phục trên tượng của Đức Phật thay đổi mỗi mùa.

8. Chùa Chauwatthanaram – Ayutthaya

Những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, ai từng ghé qua cũng phải trầm trồ - 8

Được đưa vào hoạt động vào năm 1630, ngôi chùa theo phong cách Khmer này nằm trong thành phố cổ Ayutthaya, từng là thủ đô của Vương quốc Xiêm. Đây là một trong những ngôi chùa cho thấy ảnh hưởng to lớn của Phật giáo đối với văn hóa Thái Lan. Ban đầu, nơi đây là đền thờ hoàng gia, nơi các hoàng gia Thái Lan sẽ thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Nếu đến thăm Wat Chaiwatthanaram, bạn sẽ thấy cấu trúc của ngôi chùa phản ánh quan điểm của Phật giáo về thế giới. Nơi đây có phong cách kiến ​​trúc tương tự như những ngôi chùa Khmer của Campuchia.

24h.


Lượt xem: 2

Trả lời