Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ

Cập nhật 19/9/2023, 14:09:12

Shani Shingnapur là một ngôi làng nhỏ xinh ở Ấn Độ có những ngôi nhà không cửa, không khóa mà chỉ có khung cửa.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng sẽ như thế nào khi sống trong ngôi nhà không có cửa chưa? Hoặc bạn có ám ảnh về việc kiểm tra xem cửa có đóng khi trước khi đi ngủ không? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, có một ngôi làng ở Maharashtra, Ấn Độ nơi những ngôi nhà không có cửa.

Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ - 1

Ngôi làng nhỏ xinh này được biết đến với cái tên Shani Shingnapur, nơi có những ngôi nhà không cửa, không khóa mà chỉ có khung cửa. Dân làng tin rằng, sẽ không ai trộm cắp vì niềm tin bất diệt của họ vào Chúa Shani (Thần sao Thổ). Đó là đức tin của những người sống ở đây.

Theo truyền thuyết kể lại, cách đây gần 400 năm, có một hòn đá đen dạt vào bờ sông Panasnala. Khi người dân địa phương chọc nó bằng một cây gậy sắc nhọn, máu bắt đầu chảy ra.

Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ - 2

Tối hôm đó, người ta nói Chúa Shani đã xuất hiện trong giấc mơ của một người dân địa phương và nói với người này rằng, hòn đá là hóa thân của Ngài. Sau đó, người này hỏi Chúa Shani liệu có thể xây dựng một ngôi đền cho Ngài nhưng bị từ chối.

Người dân địa phương kể thêm rằng, Chúa Shani muốn ở lại ngôi làng mà không có bất kỳ nơi trú ẩn nào. Điều này để Ngài có thể theo dõi bất cứ điều gì sai trái xảy ra ở đây. Ngoài ra, Ngài hứa với người dân địa phương sẽ bảo vệ ngôi làng khỏi mọi rủi ro và nguy hiểm.

Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ - 3

Kể từ hôm nay, người dân trong làng đặt trọn niềm tin vào Chúa Shani, phá hết cửa, khóa. Ở đây, mọi người rời khỏi nhà của họ bất cứ lúc nào, trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày mà không sợ bị mất cắp đồ đạc trong nhà.

Không ai dám trộm cắp vì họ tin rằng, những kẻ trộm cắp sẽ bị trừng phạt bằng bệnh tâm thần, xui xẻo trong 7 năm hoặc mù lòa nếu làm như vậy. Tuy nhiên, người dân địa phương đôi khi đặt các tấm gỗ để ngăn chó hoặc các động vật khác vào nhà mình.

Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ - 4

Thậm chí có một truyền thuyết khác kể lại rằng, một người đàn ông trong làng không tin vào những gì chúa Shani nói, ông bất chấp đóng cửa và đã gặp tai nạn vào ngày hôm sau.

Bí ẩn đằng sau “làng không cửa” ở Ấn Độ - 5

Điều thú vị là ngay cả đồn cảnh sát và bưu điện ở đây cũng không có cửa. Ngân hàng Thương mại Thống nhất cũng đã mở chi nhánh ‘không khóa cửa’ đầu tiên ở Shani Shingnapur, mặc dù chi nhánh này có lối vào bằng kính và khóa điện từ điều khiển từ xa, hầu như không thể nhìn thấy.

24h.


Lượt xem: 2

Trả lời