Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Cập nhật 25/9/2023, 12:09:39

Sáng 25/9, Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân CH Cuba Esteban Lazo Hernandez nhân dịp sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đón Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Esteban Lazo Hernandez cùng nhất trí cho rằng, việc hai nước cùng tổ chức kỷ niệm sự kiện lịch sử 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam là để bày tỏ sự trân trọng những di sản do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ Fidel và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước đã để lại cho quan hệ Việt Nam – Cuba.

Đồng thời, đó cũng là biểu hiện sinh động cho tình cảm gắn kết, tương thân tương ái gắn kết giữa hai dân tộc. Đảng, Nhà nước Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục giáo dục các thế hệ trẻ hai nước để gìn giữ vun đắp cho tình hữu nghị anh em và hợp tác đặc biệt Việt Nam – Cuba.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước trong những năm qua, khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa của Cuba trong cuộc đấu tranh giành độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước, cũng như những tình cảm đặc biệt của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro dành cho Việt Nam.

Trên cơ sở quan hệ anh em đặc biệt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tăng cường quan hệ hợp tác thông qua việc triển khai hiệu quả các thảo thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác sẵn có, phát huy hiệu quả các cơ chế đối thoại và hợp tác giữa hai bên.

* Nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023), sáng 25/9, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 5.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 6.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba - Ảnh 7.

Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời