Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm

Cập nhật 06/10/2015, 13:10:03

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn đông người do sử dụng thịt gia súc bị bệnh chết. Trong tháng 9/2015 đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp tại huyện Krông Pa, Đăk Đoa, Chư Sê khiến trên 300 người phải nhập viện, trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu :

Các ngành Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế điều tra căn nguyên, tiến hành truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm khi xảy ra ngộ độc. UBND các huyện và Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường công tác thông tin truyên truyền và kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tuyến xã trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng giám sát chặt chẽ các bữa ăn tổ chức đông người; vận động người dân không sử dụng thịt gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân. Cán bộ thú ý tăng cường công tác giám sát dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời phát hiện gia súc, gia cầm bị dịch bệnh để có biện pháp xử lý. Báo Gia Lai, Đài PT-TH tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn về các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm./.

 

 

 

BT: Kim Châu


Lượt xem: 31

Trả lời