Đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hoá ra thị trường khi thực hiện Chỉ thị 16

Cập nhật 31/8/2021, 06:08:04

Bắt đầu từ 0h00 ngày 28.8, thành phố Pleiku bắt đầu triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh kích hoạt công tác phòng chống dịch lên mức cao nhất, ngành Công Thương tỉnh Gia Lai cũng đã xây dựng kế hoạch dự trữ, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây lũng đoạn thị trường; đảm bảo cung cấp hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho người dân mua sắm trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Là một trong những đơn vị kinh doanh, cung ứng hàng hóa bán lẻ lớn trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Co.op Mart Pleiku đã lên kế hoạch đặt hàng và dự trữ nhóm hàng thiết yếu khoảng 20 tỷ đồng với giá cả bình ổn. Đồng thời, Siêu thị có phương án đưa hàng về kịp thời, tránh tình trạng đứt hàng cục bộ. Đặc biệt, để hạn chế tập trung đông người, bên cạnh thực hiện phân luồng, hạn chế người vào khu tự chọn, Co.op Mart đã triển khai các kênh mua sắm online để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân.

Bà Nguyễn Thị Diệu Trinh – Tổ trưởng Tổ Marketting và Dịch vụ khách hàng siêu thị Co.op Mart Pleiku nói: “Hiện tại khách hàng đã quen với việc đặt hàng tại chỗ nên chúng tôi cũng triển khai 5 hình thức online đó là mua hàng trên app ứng dụng của Sài Gòn Co.op, hoặc là đơn hàng Zalo Pay, ngoài ra thì Co.op Mart có nguồn đơn hàng qua kênh zalo riêng của đơn vị và thông tin Hotline 2 số điện thoại của đơn vị. Khách hàng cũng có thể vào các trang Webside online của chúng tôi để mua sắm, hiện tại chúng tôi đã triển khai tất cả các ứng dụng mua sắm online để cho khách hàng mua hàng trên các kênh của đơn vị’.

Trong khi đó, tại các cửa hàng tiện ích, khu vực kinh doanh lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cũng cố gắng đảm bảo lượng hàng hóa với mức giá bình ổn để vừa đảm bảo cung ứng cho người dân, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà – Shop Sữa Bích Hương – 96 Cách mạng tháng Tám, TP. Pleiku cho biết: “Cửa hàng chúng tôi đang cố gắng duy trì mức giá và lượng hàng bình ổn nhất, không hề có hiện tượng tăng giá. Khi khách hàng tới thì cố gắng giữ khoảng cách giữa mọi người mua hàng. Cửa hàng chúng tôi cũng đang ước lượng và đặt thêm hàng để đảm bảo cung cấp cho khách hàng”.

Với phương châm 4 tại chỗ “chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hàng hóa tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ”, ngành Công Thương Gia Lai đã xây dựng kế hoạch dự trữ, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa. Dự kiến tổng hàng hóa dự trữ khoảng 10 ngàn tỷ đồng với 65 doanh nghiệp đầu mối, trên 115 doanh nghiệp thực hiện phân phối hàng hóa, cùng với đó là các chợ, cửa hàng, siêu thị và hàng ngàn hộ kinh doanh sẵn sàng cung ứng hàng hóa đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân.

Ông Phạm Văn Binh – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai thông tin: “Về phía ngành Công Thương đã có kế hoạch chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa khi dịch bệnh Covid – 19 trong nước diễn biến phức tạp.  Đặc biệt xuất phát điểm của Gia Lai là nền nông nghiệp nên nguồn thực phẩm đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh không chỉ đảm bảo về cung ứng hàng hóa mà yêu cầu đặt ra là hàng hóa phải được đến tận tay người dân. Theo đó, các phương án đặt ra là Sở TT & TT sẽ công bố bản đồ cung ứng hàng hóa để người dân nắm rõ để tiện cho việc mua sắm. Trên cơ sở đó Sở sẽ kết nối với doanh nghiệp để có phương án vận chuyển hàng hóa đến người dân, đồng thời kết hợp với các địa phương để có phương án đi chợ giúp dân.

Với các phương án đặt ra như vậy và khi đi vào vận hành, đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không hoang mang lo lắng và yên tâm vào sự chỉ đạo của tỉnh để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19”.

Lê Thư, Phi Long


Lượt xem: 37

Trả lời