Quảng trường Đại Đoàn Kết – Trái tim phố núi

Cập nhật 14/3/2023, 07:03:40

Nằm ở trung tâm TP. Pleiku là tượng đài Bác Hồ uy nghi mà gần gũi, cùng quần thể các hạng mục công trình đặc sắc, ý nghĩa, ấn tượng. Trong suốt 1 thập kỷ qua, Quảng trường Đại Đoàn Kết được ví như là “trái tim phố núi” – là nơi để mỗi người dân Gia Lai tìm về và là điểm hẹn dành cho du khách thập phương.

Tượng đài Bác Hồ – “vị cha già kính yêu của dân tộc” đứng vững chãi, uy nghiêm nhưng rất đỗi thân thương, gần gũi, giơ bàn tay vẫy chào đồng bào Tây Nguyên được đặt ở trung tâm Quảng trường Đại Đoàn Kết- là hình ảnh thể hiện rõ nét nhất cho danh xưng “trái tim phố núi” của thắng cảnh này. Bởi, với bất kỳ người dân đất Việt nào, hình ảnh của Bác cũng chính là biểu tượng của tình yêu, của trái tim, và sự đoàn kết. Chính vì thế mà du khách khi đến với Quảng trường Đại Đoàn Kết đều chọn tượng Bác làm điểm tham quan, khám phá đầu tiên. Đó cũng chính là sự thể hiện cho tình yêu, sự kính trọng và ước muốn được ở gần bên Bác của mọi người con đất Việt.

Bà Trương Thị Thanh Tâm – Du khách TP. HCM phấn khởi nói: “Lần đầu tiên tới Gia Lai, tới thăm Quảng trường thấy rất là ấn tượng, khí hậu, cây xanh mát mẻ, tượng Đài rất hiện đại, nhìn vô thấy nhiều nét đặc trưng. Tượng đài Bác Hồ rất là uy nghiêm, rất đẹp. Ấn tượng là thấy Quảng trường rộng rãi, thoáng mát, đẹp.”

Với quần thể trên 2.000 cây xanh các loại, Quảng trường Đại Đoàn Kết được xem lá phổi xanh của thành phố. Màu xanh của cây cỏ, sắc màu của các loại hoa tràn ngập khắp mọi nơi đã tạo nên một không gian mở, thoáng đãng, mát lành. Đến với Quảng trường Đại Đoàn Kết, ngoài ngắm tượng Bác Hồ, khám phá bức phù điêu bằng đá cùng dàn cồng chiêng lớn nhất được Tổ chức Guinness Việt Nam công nhận, người dân và du khách còn được hòa mình vào không gian xanh, mát lành của nơi đây. Chính vì những điểm hấp dẫn, khác lạ này mà nhiều người đã lựa chọn Quảng trường Đại Đoàn Kết làm nơi nghỉ ngơi, gặp gỡ cũng như tập luyện thể dục thể thao.

Anh Hồ Minh Tâm – Người dân TP. Pleiku chia sẻ: “Tôi ở Pleiku được hơn 20 năm, thấy Quảng trường của phố núi Pleiku mình rất là tuyệt vời, rất là đẹp. Môi trường rất thân thiện, hàng ngày tôi thường xuyên ra đây để tập luyện, rèn luyện sức khỏe. Khi Quảng trường được hình thành thì hình ảnh của phố núi Pleiku đã được chuyển tải đến mọi nơi trên cả nước và cả nước ngoài nữa. Rất là đẹp, môi trường rất tuyệt vời.

Những giá trị về văn hóa, lịch sử, cùng không gian xanh, yên lành đã giúp Quảng trường Đại Đoàn Kết trở thành điểm nhân thu hút du khách. Hơn 10 năm qua, Quảng trường Đại Đoàn Kết không chỉ là một điểm đến để khám phá, chiêm ngưỡng mà còn là nơi mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, là nơi khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Chị Nguyễn Minh Phương – Du khách TP. Hà Nội bày tỏ: “Ở đây có thư Bác gửi đồng bào Tây Nguyên, có tượng đài Bác rất đẹp, có gì đó linh thiêng, cồng chiêng thì lớn, rất đặc trưng của Tây Nguyên. Xin cảm ơn Tây Nguyên đã mang nét hồn gửi tới du khách.”

Được xây dựng từ sự nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân trong tỉnh, sự quan tâm của trung ương, Quảng trường Đại Đoàn Kết đã trở thành ngôi nhà chung, là nơi lui tới thường xuyên của mỗi người dân Gia Lai và du khách thập phương. Ở đây có Tượng đài Bác Hồ, có không gian đặc sắc của văn hóa Tây Nguyên, có cây cối, có chim muông bay về làm tổ… Và ở đây có tình yêu của mỗi người dân Gia Lai với Tổ quốc, với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Ngọc Hà – Minh Trung


Lượt xem: 11

Trả lời