Vitamin D giúp phòng chống bệnh lao hiệu quả

Cập nhật 13/4/2018, 09:04:48

Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể trong việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh lao.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học California Los Angeles (Mỹ) và đồng nghiệp tại Khoa Da liễu trường Đại học Cologne của Đức khẳng định vitamin D rất cần thiết cho cơ thể trong việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh lao.

Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra vai trò quan trọng của vitamin D trong việc tạo ra phân tử có tên khoa học là “cathelicidin,” giúp hệ miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn lao. Thế nhưng, nghiên cứu này nhấn mạnh loại vitamin này là thành phần không thể thiếu để “kích hoạt” các phản ứng miễn dịch.

Lượng vitamin D cao trong cơ thể có thể cải thiện đáng kể khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh truyền nhiễm như lao. Với vitamin D, khi bị virus tấn công, cơ thể con người có thể sản sinh ra một loại protein ngăn không cho virus phát triển.

Giới chuyên gia nêu rõ hiện nay việc điều trị bệnh lao trên thế giới gặp khá nhiều khó khăn do xuất hiện nhiều dạng kháng thuốc. Vì thế, nghiên cứu mới về vai trò của vitamin D này có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Theo VTV


Lượt xem: 15

Trả lời