Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn

Cập nhật 18/8/2021, 07:08:15

Chẳng những không gây ra chứng khó tiêu như nhiều người vẫn lo ngại, việc đi bộ sau bữa ăn còn giúp cải thiện sức khỏe một cách toàn diện.

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 1.

Đi bộ sau bữa tối thúc đẩy cơ thể sản xuất nhiều enzyme dịch vị hơn bình thường, từ đó giúp dạ dày tiêu hóa một cách hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng mà nó đã hấp thụ. Điều này góp phần cải thiện hệ tiêu hóa một cách tự nhiên, giảm các chứng đầy hơi, táo bón và nhiều loại bệnh khác liên quan tới dạ dày.

2. Tăng cường trao đổi chất

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 2.

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường hiệu quả của quá trình trao đổi chất là đi dạo ngay sau bữa tối thay vì các hoạt động nghỉ ngơi khác như nằm hay ngồi. Những cuộc dạo bộ này giúp chúng ta tiêu hao một lượng calo nhất định trong cơ thể, từ đó giữ cho thể trạng luôn cân đối, tạo hiệu quả tốt với những người mong muốn giảm cân hay giữ dáng.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 3.

Đi bộ sau bữa tối giúp cải thiện mức độ hiệu quả của quá trình tiêu hóa, thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên. Một khả năng miễn dịch mạnh có tác dụng phòng tránh việc nhiễm phải nhiều loại bệnh khác nhau, bao gồm cả những chứng bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm như COVID-19.

4. Điều chỉnh tự nhiên lượng đường trong máu

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 4.

Lượng đường trong máu thông thường sẽ tăng đột biến vào khoảng 30 phút sau ăn. Việc đi dạo nhẹ nhàng trong thời gian này giúp cơ thể tiêu hao một lượng đường nhất định, từ đó kiểm soát tốt đường huyết và tránh nhiều loại bệnh có liên quan.

5. Giảm cảm giác thèm ăn

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 5.

Ăn vặt sau bữa tối hoặc khi đã đêm muộn là một thói quen khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Đây là một thói quen thiếu lành mạnh, làm tích mỡ dư thừa và cản trở bạn có được một vóc dáng cân đối. Trong trường hợp này, đi bộ sau bữa ăn sẽ là một giải pháp tuyệt vời vì ẩn chứa khả năng giảm thiểu cảm giác thèm ăn vào ban đêm.

6. Cải thiện giấc ngủ

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 6.

Bên cạnh những tác dụng tích cực về mặt thể chất, đi bộ sau ăn cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn. Một trong số đó điển hình là những giấc ngủ ngon và sâu bắt nguồn từ cảm giác thư thái, thoải mái mà hoạt động này đem lại. Sự hiệu quả tuyệt vời của những giấc ngủ sau khi dạo bộ đặc biệt dễ nhận thấy với những người mắc phải chứng khó ngủ.

7. Phòng tránh trầm cảm

Lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ sau khi ăn - Ảnh 7.

Đi bộ giúp loại bỏ căng thẳng và giải phóng endorphin – một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, đảm đương nhiệm vụ tạo ra những cảm xúc tích cực trong cơ thể, từ đó giúp bạn cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Vì vậy, đi bộ sau bữa tối có thể góp phần phòng tránh và đánh bại chứng trầm cảm.

Theo VTV


Lượt xem: 19

Trả lời