Tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Cập nhật 16/9/2021, 11:09:58

Sáng nay (16/9), Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức chương trình trực tuyến tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Tham dự chương trình tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Chương trình được kết nối với 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trong cả nước…
Tham dự tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và  đồng chí Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ 4, với biến thể Delta lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng, số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã và đang tập trung cao độ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Hàng vạn y, bác sỹ, nhân viên y tế, sỹ quan, chiến sỹ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại gian khó, gian khổ, nguy hiểm, dấn thân để phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, có người đã hy sinh vì nhiệm vụ. Tuyệt đại đa số người dân đã đồng tình ủng hộ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái” đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công… với giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng. Nhiều sáng tạo, ý tưởng tốt, như: Siêu thị 0 đồng, ATM gạo, ATM oxy… để chung tay góp sức cùng với Đảng, Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, với phương châm người có của góp của, người có công góp công, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tha thiết kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện chung tay góp sức ủng hộ để đợt vận động đạt được kết quả cao nhất. Thời gian triển khai vận động bắt đầu từ ngày 15/9/2021-15/11/2021.

Tại chương trình phát động, đã có hơn 274 tỷ đồng, trong đó, có 73 tỷ đồng tiền mặt, còn lại là hàng hóa… đã được các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ.

Dịp này, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã cho ra mắt trang thông tin điện tử, với tên miền: vandongxahoi.mattran.org.vn, với các chức năng, như: cung cấp thông tin phòng, chống dịch Covid-19; đăng tải văn bản chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, mặt trận tổ quốc; quản trị thông tin, cập nhật số liệu; tiếp nhận ủng hộ trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19…

Sau chương trình phát động của Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ căn cứ tình hình thực tế của các ngành, địa phương… để thống nhất chương trình hành động; tiếp tục kêu gọi, tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Song Nguyễn, Mạnh Hà


Lượt xem: 23

Trả lời