Những môn thể thao mới mẻ tại Olympic Tokyo 2020

Cập nhật 21/7/2021, 14:07:57

Olympic Tokyo 2020 có tới 4 bộ môn mới được đưa vào thi đấu và được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn.

Trượt ván là bộ môn đáng chú ý nhất có thông tin được đưa vào chương trình thi đấu của Olympic Tokyo 2020. Các VĐV sẽ tranh tài ở 2 nội dung trượt ván trong lòng chảo và trượt ván ngoài đường phố. Ở cả 2 nội dung này, điểm được tính sẽ dựa trên độ khó của kỹ  thuật, tính sáng tạo của kỹ thuật và tốc độ mà kỹ thuật đó được sử dụng. Các VĐV sẽ được thi đấu 3 lần và lấy lần có điểm số cao nhất.

Leo núi trong nhà cũng là 1 bộ môn khá thú vị. Tại Olympic Tokyo 2020, bộ môn này sẽ có các nội dung như leo núi nhanh, leo núi địa hình và leo núi tính thành tích. Leo núi nhanh sẽ là trận đấu của 2 người khi ai leo nhanh hơn tơi đỉnh sẽ là người chiến thắng. Leo núi địa hình khó hơn khi các VĐV phải trèo qua nhiều điểm bám nhất có thể trong 4 phút.

Những môn thể thao mới mẻ tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Cuối cùng leo núi tính thành tích là khi các VĐV sẽ cố gắng trèo cao nhất có thể trong thời gian 6. Ai có độ cao lớn nhất trong thời gian thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Mặc dù luôn có những cuộc thi lướt sóng lớn hàng năm, tuy nhiên Olympic Tokyo 2020 mới là lần đầu tiên mà bộ môn lướt sóng được đưa vào chương trình thi đấu. Trong khoảng từ 20-25 phút, các VĐV sẽ cố gắng thể hiện những kỹ thuật tốt nhất của mình. Một điểm đáng chú ý là mỗi 1 con sóng sẽ chỉ có 1 VĐV được chinh phục, và vì thế yếu tố sóng to sóng đẹp cũng sẽ được đưa vào xem xét khi tính điểm màn trình diễn cho mỗi thí sinh.

Bộ môn cuối cùng được đưa vào Olympic Tokyo 2020 là Karate. Bộ môn võ nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Tại Olympic Tokyo 2020, Karate sẽ có 2 nội dung Kata là quyền biểu diễn, và kumite – thi đấu đối kháng cho cả nam và nữ.

Theo VTV


Lượt xem: 22

Trả lời