HAGL – Hà Nội FC: Vào hang bắt… hổ Bi-Rai?

Cập nhật 15/10/2020, 07:10:43

HAGL đang bất bại trận sân nhà, nhưng trước một Hà Nội FC có đẳng cấp cao hơn, bản lĩnh vững vàng hơn, những chú hổ Bi-Rai được dự đoán có ngày thi đấu rất khó khăn.

Sân nhà là nơi mà HAGL thi đấu rất hay ở V-League 2020, khi họ đang duy trì thành tích bất bại. Hiện tại, “Những chú hổ Bi-Rai” là câu lạc bộ kiếm điểm trên sân nhà tốt nhất V-League 2020 tính đến trước vòng đấu thứ 2 giai đoạn II.

Những đội bóng mạnh như Than Quảng Ninh, CLB TPHCM hay cả những đội bóng trung bình yếu như Hà Tĩnh, Nam Định đều khóc hận, khi hành quân đến thánh địa Pleiku của HAGL.

Do đó, HLV Nguyễn Văn Đàn và các học trò muốn tiếp tục duy trì thành tích ấn tượng này trước Hà Nội FC, khi hai đội đọ sức tại vòng 2 giai đoạn II V-League 2020 diễn ra vào chiều nay.

Hiện tại, chất lượng đội hình 1 của HAGL và Hà Nội FC khá cân bằng vì cả hai câu lạc bộ đều có nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Tuy nhiên, đội hình 2 của HAGL lại không thể so bì với nhà đương kim vô địch.

Ở những trận đấu quyết định, có tính chất sống còn, những nhân tố dự bị chất lượng sẽ mang đến sự khác biệt và HAGL đang thiếu điều này. Không những vậy, họ còn vắng thủ môn Bửu Ngọc và trung vệ Memovic vì án treo giò.

Đây là mất mát rất lớn với HAGL, khi Bửu Ngọc và Memovic là những miếng ghép rất quan trọng trong đội hình. Nếu như vị trí khung gỗ có Văn Trường thay thế thì lỗ hổng mà Memovic để lại khiến HLV Nguyễn Văn Đàn không dễ gì tìm ra lời giải.

Những thiệt thòi về nhân sự có thể khiến HLV Nguyễn Văn Đàn phải cân nhắc lựa chọn cách chơi cho HAGL. Lối đá phòng ngự phản công có thể là phương án mà trợ lý của thầy Park nhắm đến.

Thực tế thì ở mùa giải năm nay, Hà Nội FC gặp rất nhiều khó khăn trước những đội bóng chơi phòng ngự khoa học. Những đối thủ như Quảng Nam, Thanh Hóa đã biết cả “đổ bê tông” để kìm chân nhà đương kim vô địch nên HAGL hoàn toàn có thể tham khảo.

HAGL có thể chơi tấn công bung lụa, nhưng phương án này không khác gì chơi dao. Bởi Hà Nội FC rất thích những đối thủ chơi đôi công, CLB TPHCM là nạn nhân mới nhất của nhà đương kim vô địch nên “Những chú hổ Bi-Rai” cần hết sức lưu ý.

Lợi thế sân nhà có thể giúp HAGL thi đấu chủ động và quyết tâm hơn, nhưng trước một Hà Nội FC có phong độ và đẳng cấp cao hơn, nếu như “Những chú hổ Bi-Rai” nôn nóng, họ hoàn toàn có thể sập bẫy ngay tại thánh địa của mình.

Theo lịch trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội FC diễn ra vào lúc 17h chiều nay (15/10)

Theo VOV


Lượt xem: 6

Trả lời