TH True Milk – doanh nghiệp sữa đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc

Cập nhật 19/10/2019, 08:10:57

Công ty sữa TH True Milk vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường nước này.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới đây đã chính thức công bố Danh sách các doanh nghiệp của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Theo đó, Công ty TH True Milk (tên giao dịch quốc tế TH MILK JOINT STOCK COMPANY) là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp Mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa với 2 sản phẩm là Sữa tiệt trùng (Sterilized Milk) và Sữa biến đổi (Modified Milk) sang thị trường Trung Quốc.

Kết quả này có được sau một thời gian phía Trung Quốc xét duyệt hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm sữa Việt Nam theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), cũng như nỗ lực đàm phán với Tổng cục Hải quan Trung Quốc của các cơ quan hữu quan thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc.

Danh sách này được công bố kèm theo một Thông báo cũng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 16/10 vừa qua, về các yêu cầu đối với công tác kiểm nghiệm, kiểm dịch sản phẩm sữa nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo thông báo này, các sản phẩm sữa của Việt Nam khi xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ phải đáp ứng các điều kiện về “Yêu cầu đối với công tác kiểm nghiệm, kiểm dịch sản phẩm sữa nhập khẩu từ Việt Nam”.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam khác đã nộp hồ sơ, Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ tiếp tục xét duyệt hồ sơ và thông báo sau khi có kết quả đánh giá.

Số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, 8 tháng đầu năm nay, nước này đã nhập khẩu 2,08 triệu tấn sản phẩm sữa các loại, tăng hơn cùng kỳ 10,4%.

Theo Báo cáo Triển vọng Nông nghiệp 2019-2028, trong vòng 10 năm tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục là quốc gia nhập khẩu sản phẩm sữa chủ yếu trên thế giới. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp sữa Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc./.

Theo VOV


Lượt xem: 9

Trả lời