Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021

Cập nhật 16/9/2021, 15:09:40

Một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm nay.

Thảo luận về xem xét, quyết định ban hành một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 sáng nay (16/9), các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc ban hành các giải pháp để giảm bớt khó khăn người dân, doanh nghiệp trong lúc này là hết sức cần thiết.

Một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm nay nếu doanh nghiệp có tổng doanh thu dưới 200 tỷ đồng.

Cùng với đó là giảm một nửa số thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong nửa cuối năm nay đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa – TTXVN.

Các doanh nghiệp trong trong một số lĩnh vực như vận tải, dịch vụ lưu trú, ăn uống… cũng sẽ được xem xét để giảm thuế giá trị gia tăng.

Tại phiên họp, một số ý kiến cũng đề nghị cơ quan soạn thảo có giải pháp để hỗ trợ thêm đối với các doanh nghiệp chịu lỗ sâu, thậm chí là không có khả năng nộp thuế, cũng như các doanh nghiệp đầu tư nhiều chi phí để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất.

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Theo VTV


Lượt xem: 22

Trả lời