Khánh Hòa – Tàu thuyền tất bật vươn khơi sau bão

Cập nhật 14/11/2017, 14:11:37

Sau hơn 10 ngày neo đậu tránh bão, hiện lượng lớn tàu thuyền cập cảng Hòn Rớ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tất bật chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết cho một chuyến biển mới.

Sau bão số 12, cầu cảng Hòn Rớ, TP.Nha Trang nhộn nhịp trở lại. Được sắp xếp cập cảng trong buổi sáng, tàu cá của ngư dân Nguyễn Quang Hạnh (tỉnh Bình Định) đã nhanh chóng chuẩn bị xong mọi nhu yếu phẩm cần thiết, chỉ chờ lấy đá dự trữ là ra khơi. Theo kinh nghiệm đi biển, thường sau bão sản lượng cá đánh bắt được rất lớn nên chủ tàu nào cũng hối hả cho một hành trình mới.

Nguyễn Quang Hạnh – Tàu cá BĐ 95953 TS, tỉnh Bình Định nói: “Giờ ngoài kia cũng có bão nhưng mình cũng tính hướng đi khác. Làm kinh tế mà nằm bờ lâu quá không được, tàu bạn trúng thì mình cũng tính hướng đi của mình. Mình mua đủ thứ các loại nhu yếu phẩm, giờ lấy đá xong rồi đi trong ngày nay luôn”.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cảng Hòn Rớ, trong 4 ngày gần đây, có trên 120 lượt tàu thuyền rời cảng. Nhu cầu lớn nên Ban Quản lý cảng lên kế hoạch sắp xếp, bố trí thứ tự các tàu lấy hàng hợp lý, trong thời gian nhanh nhất có thể. Mỗi tàu chỉ được hơn 1h để chuẩn bị nhu yếu phẩm, xăng dầu, đá cho chuyến đi biển mới dài ngày của mình. Về phía Ban Quản lý Cảng Hòn Rớ, để đáp ứng nhu cầu lớn của các chủ tàu, bộ phận hậu cần cảng luôn sẵn sàng cung ứng kịp thời xăng dầu, đá, nhu yếu phẩm… để các tàu sớm vươn khơi. Đa số các tàu ra khơi đợt này đều hướng về ngư trường Trường Sa với hi vọng được được mùa tôm cá sau bão.

Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng Ban Quản lý cảng Hòn Rớ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: “Về phía Ban Quản lý cảng Hòn Rớ, chúng tôi cũng đã bố trí tổ đội trực ở ngoài cầu, sắp xếp tàu thuyền làm sao để thuận lợi nhất, nhanh nhất để cho bà con kịp thời lấy đá và những nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến biển tiếp theo”.

  Đợt bão vừa rồi, Cảng Hòn Rớ, TP.Nha Trang là nơi neo đậu trú bão của gần 1.500 tàu thuyền trong và ngoài tỉnh. Các tàu đã sẵn sàng cho chuyến biển dài ngày với hi vọng đánh bắt được nhiều tôm cá, bù lại cho khoảng thời gian nằm bờ vì bão./.

 Công Hưng – Nguyên Kông


Lượt xem: 21

Trả lời