Đắk Nông – Phụ huynh bức xúc vì clip bạo hành trẻ em

Cập nhật 28/12/2017, 16:12:08

 Hôm qua (27/12), cư dân mạng  bức xúc trước vụ việc một bảo mẫu có biểu hiện bạo hành với một bé trai vừa tròn 2 tuổi tại một cơ sở trông trẻ tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông. Sự việc ngay sau đó đã  được cơ quan chức năng địa phương vào cuộc điều tra để làm rõ.

 

Đoạn clip được một vị khách qua đường vô tình ghi lại được và đăng tải trên mạng xã hội. Và chỉ sau 18h đăng tải, clip đã thu hút được gần 400 nghìn lượt xem và gần 8.000 lượt chia sẻ. Qua tìm hiểu, được biết bé trai trong clip có tên là Đỗ Đắc Minh Đăng, sinh ngày 13/1/ 2015 tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Sau khi xem xong đoạn clip được chia sẻ, anh Đỗ Đắc Dương, cha của bé Đăng vô cùng bức xúc và đã làm đơn gửi lên Công an xã Kiến Thành. Hoàn cảnh gia đình anh Dương hiện rất khó khăn. Vì sau khi sinh bé được 7 tháng, vợ anh bị trầm cảm và chưa có dấu hiệu hồi phục. Do bận bịu với công cuộc mưu sinh nên anh đành phải gửi bé từ lúc 1 tuổi rưỡi. Vừa phẫn nộ đối với hành vi của bảo mẫu, gia đình anh lại càng lo lắng hơn khi không biết phải gửi bé ở cơ sở giữ trẻ nào để đảm bảo.

Ngay sau khi vụ việc được phát giác, rất nhiều phụ huynh đã tìm đến cơ sở nuôi giữ trẻ để làm rõ sự việc. Theo nhiều phụ huynh, đây là cơ sở mà họ đã từng tin tưởng, thậm chí chính họ cũng từng giới thiệu cho người thân, bạn bè có con ở lứa tuổi trước mẫu giáo.

Theo đó, người phụ nữ trong đoạn clip là bà Phạm Thị Vấn, sinh năm 1957. Bà từng làm công việc giữ trẻ được gần 10 năm tại xã Đắk Wer. Cách đây khoảng 1 năm, bà thuê nhà tại thôn 6, xã Kiến Thành để tiếp tục giữ trẻ. Thời điểm lúc clip được ghi lại, bà đang nhận giữ khoảng 13 trẻ, chủ yếu là những em dưới tuổi mẫu giáo. Đáng nói là cơ sở của bà hiện vẫn chưa được cấp giấy phép của cơ quan chức năng.

Trước những bức xúc của dư luận cũng như đơn kiến nghị của phụ huynh cháu bé. Cơ quan điều tra công an huyện Đắk R’lấp đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

       Thanh Thúy – Lê Đại

 


Lượt xem: 26

Trả lời