UBND tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 19/12/2024, 18:12:10

Nhân Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024), sáng nay (19/12), UBND tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, đơn vị của tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt, dự buổi gặp mặt có Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Diện, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cùng các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, giáo dục và rèn luyện, từ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với 34 cán bộ, chiến sĩ, Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, lập nên biết bao chiến công hiển hách, làm rạng rỡ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Quân đội nhân dân Việt Nam đang tập trung xây dựng theo hướng “tinh, gọn, mạnh”. Cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với lời thề sắt son  “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu”, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Gia Lai đã cùng với cán bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết một lòng, bền gan vững chí vượt qua mưa bom, bão đạn, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc và giành được nhiều thắng lợi to lớn, lập nên nhiều chiến công hiển hách đã đi vào lịch sử đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, LLVT tỉnh Gia Lai vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Tiếp nối truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, LLVT tỉnh Gia Lai quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với 16 chữ vàng truyền thống “Đoàn kết chiến đấu, kiên cường bám trụ, trưởng thành nhanh chóng, chiến thắng vẻ vang” mà Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà khen tặng.

Đại tá Lê Tuấn Hiền – Chính ủy Bộ Chỉ Quân sự tỉnh Gia Lai trao đổi: “Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà luôn luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; nắm chắc nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, “thế trận lòng dân” vững chắc; kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh. Tập trung xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” trước hết là vững mạnh về chính trị; Tăng cường đoàn kết nội bộ, gắn bó máu thịt với Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà, bởi đó chính là cội nguồn sức mạnh của LLVT tỉnh. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, với nguồn sức mạnh vô địch từ Nhân dân, với truyền thống oanh liệt của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, LLVT tỉnh nói riêng sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó; lập nhiều chiến công, thành tích mới, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội.”

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đã chia sẻ nhiều câu chuyện về một thời hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và của LLVT tỉnh trong 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, giải phóng đất nước. Qua đó, thể hiện niềm vinh dự, tự hào đối với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Đại tá Nay Hứ – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai, Nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai  phát biểu: “Mỗi cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác dự gặp mặt hôm nay đều vinh dự được chiến đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng; nhiều đồng chí đã kinh qua khói lửa chiến tranh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại, nhiều đồng chí đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả hoặc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng trong giai đoạn mới. Là những người con của khắp mọi miền Tổ quốc, sau khi hoàn thành nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó, trở về với đời thường, đã trở thành người công dân của tỉnh Gia Lai giàu bản sắc, anh hùng, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất.”

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai nêu rõ: Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh nhà luôn tự hào, biết ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp quân đội đã cống hiến, hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của Nhân dân, vì tương lai phồn vinh, hạnh phúc của đất nước. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp hết sức quý báu của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã, đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, cùng sự đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đất nước ta nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng đang đứng trước những thời cơ và thách thức, mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và LLVT tỉnh phát huy truyền thống anh hùng tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Gia Lai nói riêng và của đất nước nói chung.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai phát biểu: “Từ thực tiễn tình hình và yêu cầu nhiệm vụ, tỉnh sẽ không ngừng nỗ lực để xây dựng một Gia Lai giàu mạnh, phát triển, xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ đi trước và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các bộ, ban, ngành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đồng chí tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ công tác, nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong kỷ nguyên mới, để cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm, vốn sống của mình động viên các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. Thưa các đồng chí, đặc biệt đối với năm 2025, chúng tôi rất mong các đồng chí cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác với tình cảm, trách nhiệm tiếp tục tham gia đóng góp nhiều ý kiến, nhất là đối với các văn kiện của Đại hội Đảng bộ tỉnh và đại hội đảng các cấp đang xây dựng, nhất là những quyết sách mới trong nhiệm kỳ; những ý kiến hết sức tâm huyết của các đồng chí là rất trân quý đóng góp cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh để chúng ta khắc phục những khó khăn để trong nhiệm kỳ mới tiếp tục đạt được những thành công mới.”

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã trao tặng những phần quà và gửi lời thăm hỏi ân cần đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Diện, các Anh hùng LLVT nhân dân và các bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai./.

 Đức Hải – R’Piên

Trả lời