TP. Pleiku sôi nổi các hoạt động Tháng thanh niên

Cập nhật 28/3/2025, 09:03:01

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2025); thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Pleiku đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên tham gia.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Đoàn phường Phù Đổng, TP Pleiku đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia như: giao lưu Pickleball; ra mắt khu chợ thanh toán không dùng tiền mặt, bóc gỡ quảng cáo rao vặt, dọn dẹp vệ sinh môi trường… Qua đó, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Chị Lê Thị Kim Chi – Bí thư Đoàn phường Phù Đổng, TP. Pleiku cho biết: “Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2025 đoàn phường Phù Đổng triển khai tổ chức rất là nhiều hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ TDTT. Thu hút được nhiều đoàn viên tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình sôi nổi. Qua đó góp phần tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp ĐVTN phát huy vai trò tiên phong, xung kích trong xây dựng thành phố ngày càng xanh sạch đẹp và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số phát triển.”

Tháng thanh niên năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Pleiku tự hào, vững tin theo Đảng”. Do đó, Thành đoàn Pleiku đã triển khai tổ chức Lễ phát động “Tháng Thanh niên” năm 2025 gắn với ngày cao điểm chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát với chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại xã Gào như: ra mắt 7 đội thanh niên tình nguyện thực hiện các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2025; trao tặng kinh phí xây dựng 1 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí 44 triệu đồng cho UBND xã Gào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; góp công sửa chữa 8 nhà tạm, nhà dột nát;  tập huấn kỹ năng phòng cháy-chữa cháy, phổ biến kiến thức Luật Giao thông đường bộ, truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc cho 300 người dân.

Chị Đậu Thị Mỹ – Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Y tế TP.Pleiku bày tỏ: “Hưởng ứng tháng thanh niên đợt này thì tôi cùng với chi đoàn Trung tâm Y tế TP.Pleiku  tham gia kỳ nghỉ hồng để khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho Nhân dân xã Gào, kèm theo đó thì cũng chung tay góp vào quỹ để xóa nhà tạm nhà dột nát. Thông qua các hoạt động kỳ nghỉ hồng cũng như là tháng thanh niên này thì tôi thanh niên Trung tâm Y tế TP.Pleiku nói riêng cũng như thanh niên Việt Nam nói chung thì góp 1 chút sức nhỏ bé trong đó để giúp cho nhân dân được có sức khoẻ cũng như là xây dựng đoàn thanh niên mình vững mạnh hơn.”

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động tháng thanh niên năm nay được các cơ sở đoàn thành phố Pleiku hưởng ứng nhiệt tình, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn; triển khai các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới như: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa kết cấu hạ tầng nông thôn, duy trì các tuyến đường “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn”, cột điện nở hoa; ra mắt bàn giao các tuyến đường cờ tổ quốc; vận động nguồn lực xã hội hóa để trao tặng nhà khăn quàng đỏ, tủ sách, không gian đọc sách và sinh hoạt Đội; đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

 Anh Thái Giang Nam – Bí thư Thành đoàn Pleiku trao đổi: “Trong thời gian qua chúng tôi đã tổ chức lễ phát động tháng thanh niên trong đó có đặt ra 12 chỉ tiêu trọng tâm của các cơ sở đoàn phải thực hiện. Trong đó việc triển khai đồng loạt chúng tôi đặt ra 3 mục tiêu chính thứ nhất là các cơ sở đoàn phải tổ chức hành trình về nguồn đến với các địa chỉ đỏ, thứ 2 mỗi đoàn cơ sở xã phường phải có 1 công trình riêng để mà chào mừng các ngày lễ lớn như 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới 50 năm ngày giải phóng Pleiku Gia Lai và thứ 3 chúng tôi đặt ra mục tiêu các cơ sở đoàn sẽ tập trung tham gia giải việt dã kpă klơng để nâng cao sức khỏe đời sống cho ĐVTN. Trong thời gian tới thành đoàn Pleiku sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phong trào hoạt động tình nguyện. Thông qua các hoạt động xung kích sáng tạo của đoàn viên thanh niên, hy vọng rằng với những sức trẻ đóng góp sẽ chung tay xây dựng TP.Pleiku xanh sạch đẹp, văn minh, hiện đại.”

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, Tháng Thanh niên năm 2025 là cơ hội để tuổi trẻ thành phố Pleiku thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng TP.Pleiku ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hồng Nguyệt – Duy Tín

Trả lời