Chiều 14/2, tại Quảng trường Đại đoàn kết – TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ hội Giao thừa chào đón xuân Ất Mùi 2015. PCT UBND tỉnh Kpă Thuyên dự và chỉ đạo buổi lễ tổng duyệt.
Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – mừng xuân Ất Mùi”, Lễ hội giao thừa chào đón xuân Ất Mùi 2015 được tỉnh Gia lai tổ chức công phu với 2 phần Lễ và Hội. Riêng phần Hội được chia thành 2 phần gồm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và Liên khúc sắc xuân với sự tham dự của hơn 130 diễn viên chuyên và không chuyên. Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và tập luyện nhiều ngày nay, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị từ sân khấu, ánh sáng, đạo cụ, các tiết mục biểu diễn đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Được biết: Lễ hội chào đón xuân Ất Mùi 2015 và bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút sẽ được Đài PTTH Gia Lai tường thuật trực tiếp từ 23h tối 30 tết.
Phát biểu tại buổi lễ tổng duyệt, PCT UBND tỉnh Kpă Thuyên đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành liên quan, nhất là đội ngũ văn nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nỗ lực tập luyện để Lễ hội chào xuân Ất Mùi thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Đây là lễ hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, là chương trình chào mừng Đảng quang vinh tròn 85 năm tuổi và chào đón thời khắc thiêng liêng giao thoa đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, do đó những gì còn hạn chế, chưa hoàn thiện thì các ngành liên quan cần nhanh chóng khắc phục để Lễ hội thực sự trở thành nơi hội tụ ý Đảng, lòng dân cũng như nơi tôn vinh văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt nam ./.
Đoàn Bình , Thanh Sáng