Với tấm lòng từ bi, bác ái, Đại đức Thích Lệ Bình ở Chùa Minh Quang, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku cùng các tăng ni, phật tử và các nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Việc tổ chức thăm và tặng quà tết cho đồng bào ở xã biên giới Ia Pnôn, huyện Đức Cơ diễn ra mới đây đã phần nào nói lên điều đó.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa Xuân mới 2018, đoàn làm từ thiện gồm Đại đức Thích Lệ Bình ở Chùa Minh Quang, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku cùng các tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cho người dân ở xã biên giới Ia Pnôn, huyện Đức Cơ. Mỗi khi tổ chức các chương trình thiện nguyện như thế này đến với đồng bào ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới các thành viên trong đoàn đều rất vui vẻ và phấn khởi bởi đã làm được những việc ý nghĩa, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Đời sống của người dân ở xã biên giới Ia Pnôn còn gặp nhiều khó khăn nên được nhận những món quà như thế này rất thiết thực để phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Chị Rơ Mah Hen – xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, Gia Lai nói; “Bà con ở xã cảm ơn các thành viên trong đoàn làm từ thiện đến thăm, chúc tết và tặng những phần quà rất thiết thực”.
Dịp này, các thành viên trong đoàn làm từ thiện đã tặng 200 suất quà tết, trị giá mỗi suất quà 400 nghìn đồng gồm gạo và các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống cho 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ia Pnôn cùng với những lời chúc tết tốt đẹp về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và an lành.
Đại đức Thích Lệ Bình cho biết: “Giá trị món quà không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của những người theo đạo Phật cùng với các nhà hảo tâm tặng cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới; cầu mong bước sang năm mới bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”.
Đại đức Thích Lệ Bình cùng các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa như xây cầu từ thiện tại phường Chi Lăng, hỗ trợ hơn 600 “bát cháo từ tâm” cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cùng với tặng hàng nghìn suất quà cho đồng bào nghèo. Những việc làm giàu tính nhân văn như vậy thể hiện tấm lòng từ bi, bác ái và sự hòa hợp giữa đạo với đời./.
Hà Đức, Huy Toàn