Thị xã An Khê tổ chức Lễ truy điệu và an táng các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Cập nhật 27/7/2020, 13:07:50

Sáng nay (27/7) đúng vào ngày kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), thị xã An Khê đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa được Đội K52, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tìm kiếm, quy tập trên địa bàn thị xã An Khê. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành ở tỉnh; đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn thị xã An Khê và thân nhân các Liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở thị xã An Khê.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú trên khắp mọi miền đất nước đã hăng hái lên đường, cống hiến tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc đem lại nền độc lập tự do cho ngày hôm nay. Đã 45 năm trôi qua sau ngày đất nước thống nhất song vẫn còn hàng ngàn Liệt sỹ còn nằm lại trên khắp các chiến trường. Đó là nỗi đau, sự băn khoăn, trăn trở của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cấp, từ đầu tháng 6 đến nay, Đội K52, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm và đã quy tập được 19 Liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn xã Song An, phường Tây Sơn và An Bình của thị xã An Khê. Trong đó có 1 Liệt sỹ xác định được danh tính đã được bàn giao cho thân nhân ở tỉnh Khánh Hòa.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ truy điệu và an táng 18 Anh hùng Liệt sỹ, đại diện cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân đã dâng vòng hoa kính viếng và thắp những nén hương tỏ lòng thành kính với những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Các anh đã ra đi nhưng chí khí lẫm liệt của các Anh hùng Liệt sỹ luôn được ghi lòng, tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để thế hệ con cháu noi theo, nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thông tin chi tiết về Lễ truy điệu và an táng các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước do thị xã An Khê tổ chức chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải trong bản tin sau./.

Đức Hải, Thanh Sáng

Trả lời