Tan nát đường Lê Văn Hưu

Cập nhật 07/10/2023, 10:10:36

Tuyến đường Lê Văn Hưu thuộc phường Yên Thế, thành phố Pleiku hiện rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng sau nhiều năm đưa vào sử dụng. Ổ voi, ổ gà chằng chịt trên tuyến đường này trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông khi gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông thời gian qua.

Tuyến đường Lê Văn Hưu, phường Yên Thế, thành phố Pleiku giờ chi chít ổ voi, ổ gà ….

Do là tuyến đường liên xã, nối liền với các địa phương của huyện huyện Ia Grai và đi qua khu dân cư nên mật độ phương tiện lưu thông luôn rất lớn. Đặc biệt vào ban đêm khi có mưa lớn, tai nạn giao thông xảy ra liên tục.

Anh Nguyễn Vỹ – Tổ 4, phường Yên Thế, TP. Pleiku phản ánh: “Như tối ngày hôm qua có mưa thì nước ngập trắng đường luôn, bà con đi khó khăn lắm. Ổ gà, ổ voi nhiều nên bà con té ngã suốt.”

Anh Trần Quốc Lực – Tổ 6, phường Yên Thế, TP. Pleiku bức xúc nói: “Đường này ổ gà, ổ voi nhiều mà hư hỏng quá. Đi lại rất bất an, khó khăn.”

Người dân phản ánh, để khắc phục tình trạng hư hỏng của tuyến đường Lê Văn Hưu, sau mỗi mùa mưa, phường Yên Thế lại tiến hành duy tu, khắc phục. Do làm chắp vá nên chỉ sau một thời gian ngắn, những ổ voi, ổ gà lại xuất hiện trở lại. Một người dân phản ánh: “Trên tuyến đường Lê Văn Hưu này thì hầu như 2 bên đường đều không có rãnh thoát nước. Chính vì vậy mà khi mưa lớn xảy ra thì nước tràn qua đường; thậm chí vào nhiều thời điểm thì giống như sông vậy. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài khiến cho tuyến đường ngày càng trở nên xuống cấp.”

Ông Tiêu Văn Thanh – Tổ 4, phường Yên Thế, TP. Pleiku nói: “Cũng mong các cấp hỗ trợ, nghiên cứu, hỗ trợ để đầu tư hoàn thiện đường để bà con có lối đi an toàn giao thông hơn.”

Đại diện UBND phường Yên Thế, thành phố Pleiku cho biết: Việc đầu tư nâng cấp đồng bộ tuyến đường Lê Văn Hưu bước đầu đã được thành phố Pleiku đưa vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2025-2026. Tuy nhiên, do kinh phí thực hiện khá lớn nên rất có thể địa phương chưa thể triển khai sớm được.

Ông Trần Đại Trí – Chủ tịch UBND phường Yên Thế, TP. Pleiku cho biết: “Qua tiếp xúc cử tri cũng như là qua ý kiến của các ngành chức năng thành phố thì hiện nay nguồn thu ngân sách của thành phố có sự hạn chế. Vì vậy thành phố sẽ có phương án cân đối để tính toán duy tu, làm mới đường trong thời điểm cụ thể sau.”

Trong khi chờ địa phương có những giải pháp khắc phục thì tuyến đường Lê Văn Hưu chắc chắn sẽ ngày càng xuống cấp trầm trọng hơn. Và những mối hiểm họa về tai nạn giao thông vẫn luôn rình rập trên tuyến đường này.

Đoàn Bình – Viễn Khánh

Trả lời