Sôi nổi không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Kuk Đak, xã An Thành, huyện Đak Pơ

Cập nhật 05/11/2020, 07:11:22

Chiều ngày 4/11, Ban Công tác mặt trận làng Kuk Đak, xã An Thành, huyện Đak Pơ đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020 trong bầu khí sôi nổi, phấn khởi. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Đồng chí Hồ Văn Điềm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã về dự, chia vui cùng bà con làng Kuk Đak và phát biểu tại ngày hội. Về dự Ngày hội, còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và một số tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội của huyện và xã An Thành, cùng đông đảo bà con nhân dân làng Kuk Đak.

 Làng Kuk Đak nằm ở khu vực phía Đông xã An Thành, huyện Đak Pơ, với 100% dân số là người đồng bào dân tộc Bahna. Những năm qua, nhân dân trong làng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Bên cạnh đó, nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế cải thiện đời sống, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, hiếu, hỷ…; khu dân cư đã xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự” từ năm 2019 và đang duy trì hoạt động có hiệu quả, duy trì 06 tổ sản xuất để giúp nhau vần công, phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân của làng năm 2020 là 35 triệu đồng/người/năm. Nhiều hộ gia đình trong làng đã biết áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vươn lên thành hộ giàu, hộ khá tiêu biểu. Ngoài ra, nhân dân trong làng còn tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Anh Đinh Pai – Trưởng thôn làng Kuk Đak, xã An Thành, huyện Đak Pơ  cho biết: “Nói chung thời gian qua thực hiện các cuộc vận động của Mặt trận và của xã, đời sống trong làng đã thay đổi, bà con chịu khó làm ăn kinh tế, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, thay đổi bộ mặt của thôn làng”.

Chị Đinh Thị Đắp – Người dân làng Kuk Đak, xã An Thành, huyện Đak Pơ  cũng nói: “Ngày hội Đại Đoàn Kết là bà con rất vui. Riêng văn nghệ, cồng chiêng là mọi người, chị em phụ nữ tập trung tập từ tháng trước. Nói chung ai cũng rất vui, háo hức”.                                             

Phát biểu chia vui với cán bộ, nhân dân làng, đồng chí Hồ Văn Điềm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân làng Kuk Đak, đã cộng đồng trách nhiệm, đóng góp sức lực xây dựng làng ngày càng vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Hồ Văn Điềm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: “Hôm nay, qua nghe báo cáo đánh giá của Ban công tác Mặt trận, có thể thấy trong năm qua khu dân cư chúng ta đã đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước gắn với các phong trào, các cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Qua đó cần phát huy hơn nữa để phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình xây dựng nông thôn mới, cần học tập các địa phương lân cận để xây dựng thôn làng mình ngày càng phát triển”.

Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Hồ Văn Điềm nhấn mạnh: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để cán bộ, nhân dân địa phương ôn lại truyền thống đoàn kết toàn dân tộc. Đây cũng là dịp để bà con nhân dân cùng nhìn lại những kết quả đạt được ở khu dân cư trong một năm qua, từ đó cùng rút kinh nghiệm, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời bàn những giải pháp để khắc phục những mặt còn hạn chế để góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Đ/c Hồ Văn Điềm-UVBTV Tỉnh ủy-CT. UBMTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo: “Hướng tới tôi đề nghị cấp ủy, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể làng Kuk Đak, vần tiếp tục đổi mới hình thức nội dung tuyên truyền, vận động, đoàn kết thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 12-CT/TU. Đồng thời phát huy dân chủ, thực hiện quyền giám sát nhân dân. Giám sát tốt các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn khu dân cư. Điều này rất quan trọng. Tích cực vận động cán bộ nhân dân tham gia kinh tế Hợp tác xã, tham gia các mô hình Nông hội trên địa bàn xã”.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Văn Điềm đề nghị cán bộ và nhân dân làng Kuk Đak phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư, truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương, các hương ước, quy ước ở khu dân cư góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của làng nói riêng và xã, huyện nói chung, phấn đấu để làng Kuk Đak đạt Làng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã An Thành trở thành xã nông thôn mới trong thời gian sắp tới

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Văn Điềm đã trao tặng các phần quà cho làng Kuk Đak và 10 hộ nghèo trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, 05 cá nhân tiêu biểu của làng Kuk Đak có thành tích trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong năm vừa qua đã vinh dự được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thành .

Tiếp sau nội dung phần lễ, những trò chơi dân gian, cùng với các hoạt động thể dục, thể thao hòa trong tiếng cồng chiêng rộn rã, cùng những nhịp xoang nhịp nhàng đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự hưởng ứng hào hứng, phấn khởi của đông đảo bà con dân làng./.

 Trương Trang, Phi Long

Trả lời