Sôi nổi Hội thao võ chiến đấu tay không

Cập nhật 22/7/2020, 07:07:08

Diễn ra trong 4 ngày với nhiều trận đấu sôi nổi và kịch tính, Hội thao võ chiến đấu tay không do Quân đoàn 3 vừa tổ chức đã thành công tốt đẹp; tạo sân chơi thiết thực và bổ ích, qua đó góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể lực, nghiệp vụ và tăng cường sự đoàn kết trong cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Tại Nhà thi đấu đa năng của Quân đoàn 3, những ngày diễn ra Hội thao võ thuật tay không luôn sôi nổi bởi những trận đấu kịch tính, hấp dẫn của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Hội thao năm nay có sự tham gia tranh tài của hơn 200 vận động viên thuộc 9 hạng cân dành cho nam, từ dưới 51 kg đến trên 80 kg; thi đấu giành 18 bộ huy chương.

Lần đầu tiên tham gia một giải lớn nên lo lắng, hồi hộp; nhưng được sự động viên của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, chiến sĩ Đinh Sự đã thi đấu hết mình nên đạt kết quả rất tốt.

Chiến sĩ Đinh Sự, Trung đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 cho biết: “Qua quá trình huấn luyện và rèn luyện ở đơn vị cộng với sự động viên của đồng đội và các thủ trưởng, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ Sư đoàn đề ra và rất vui khi đạt Huy chương vàng tại Hội thao”.

Đối với lính trinh sát, không chỉ đòi hỏi phải giỏi bắn súng, phản ứng nhanh, sử dụng thuần thục các vũ khí hiện đại mà còn phải tinh thông về võ thuật; bởi vậy việc tổ chức giải đấu này rất thiết thực.

Trung úy Chu Đức Đại, Trung đội trưởng Trung đội 12, Đại đội 3, Tiểu đoàn Trinh sát 28, Bộ Tham mưu, Quân đoàn 3 cũng nói: “Qua quá trình luyện tập thấy tác dụng của võ chiến đấu tay không đã nâng cao sức khỏe, tăng cường tính nhanh nhạy của cá nhân, đồng thời làm cơ sở để huấn luyện tốt bộ đội nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Thời gian qua, công tác rèn luyện, huấn luyện võ thuật cho cán bộ, chiến sĩ đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đoàn 3 quan tâm và đầu tư đúng mức nên đạt nhiều giải cao trong Hội thao võ thuật cấp toàn quân. Hội thao lần này, các vận động viên đã thể hiện tốt tinh thần “Trung thực, cao thượng, quyết thắng”.

Thượng tá Lê Văn Tuân, Thành viên Ban tổ chức Hội thao võ chiến đấu tay không Quân đoàn 3 cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Tư lệnh Quân đoàn 3 và kế hoạch của Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong Quân đoàn đã tổ chức hội thao ở cấp mình để lựa chọn các vận động viên tham gia thi đấu cấp Quân đoàn. Công tác tổ chức Hội thao đảm bảo chặt chẽ trên từng hạng cân thi đấu, đánh giá chính xác kết quả từng hạng cân và trình độ chuyên môn võ thuật của các đơn vị”.

Ban tổ chức Hội thao đã trao 48 giải thưởng cho các vận động viên xuất sắc của 11 đoàn. Đây là dịp để đánh giá kết quả công tác rèn luyện, huấn luyện võ thuật và phát hiện các vận động viên có trình độ, năng khiếu tốt để bổ sung vào đội tuyển Quân đoàn tham gia Hội thao võ thuật toàn quân năm 2020.

Hà Đức, Danh Quang , Duy Hiển (Quân đoàn 3)

Trả lời