Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 / 3-3-2025) và 36 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989/3-3-2025), ngày 1 tháng 3, các Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Ia Puch và Ia Mơr (huyện Chư Prông) đã phối hợp với UBMTTQVN xã và UBND các xã biên giới nơi các đơn vị đứng chân làm nhiệm vụ, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tham dự.
Hoạt động hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 36 năm Ngày Biên phòng toàn dân năm nay được các đơn vị thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức từ ngày 18/2, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân trên khu vực biên giới cùng tham gia vào những trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa, văn nghệ. Qua đó, ôn lại truyền thống, lịch sử đoàn kết, gắn bó của quân và dân trên khu vực biên giới. Hoạt động của phần Phần Hội đã được các đơn vị phối hợp tổ chức an toàn và tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo không khí sôi nổi với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân.
Riêng phần Lễ, đã tập trung tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” (giai đoạn 2015-2025). Tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Đảm bảo phương châm “toàn dân, toàn diện trong công tác Biên phòng, xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”; đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự đồng thuận từ chủ trương đến biện pháp cụ thể của các lực lượng, các ngành, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong quản lý, bảo vệ biên giới. Tập trung xây dựng thế trận biên phòng, nền Biên phòng toàn dân vững chắc ở khu vực biên giới./.
Hữu lanh – R.Piên