Rộn ràng không khí Giáng sinh

Cập nhật 25/12/2020, 10:12:15

Đêm qua (24/12), hòa trong không khí Giáng sinh rộn ràng, hầu hết ở các tuyến phố chính ở các địa phương, người dân tham gia đón Giáng sinh đông vui, nhộn nhịp. Đặc biệt, các nhà thờ được trang hoàng rực rỡ, chào đón không riêng gì bà con giáo dân đi lễ mà người dân đến tham quan, vui chơi.

Ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, ngay từ buổi chiều tối, đã có rất nhiều người dân ra đường tham gia đón Giáng sinh sớm. Những ngày này, không khí náo nức đón Giáng sinh đã hiển hiện trên những tuyến đường chính ở các địa phương, trong các cửa hàng, quán ăn, khu vui chơi…được trang trí ánh đèn lộng lẫy, thu hút người dân tham gia vui chơi.

Anh Trần Kim Cường – Thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa cho biết: “Năm nào, nhân dịp Noel, gia đình tôi cũng đi tham quan. Năm nay thời tiết hơi se se lạnh, rất thích hợp để đi chơi Noel như thế này. Đến đây chơi thì thấy rất vui, có rất là nhiều cháu nhỏ ra đây vui chơi, không khí rất nhộn nhịp, vui vẻ”.

Tại trung tâm TP.Pleiku, càng về khuya, người dân đổ ra đường càng đông. Đặc biệt tại các nhà thờ, không riêng gì bà con giáo dân đi lễ mà rất đông người dân đến tham quan, vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm. Năm nay, thời tiết khá đẹp, không quá lạnh, trời tạnh ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, du khách vui chơi, đón mừng Giáng sinh cùng người thân, bạn bè. Những bộ đồ đỏ đặc trưng cho không khí Giáng sinh ngập tràn trên đường phố. Những tiểu cảnh mừng Giáng sinh được xây dựng công phu, lộng lẫy.…luôn là địa điểm được người dân lựa chọn để tham quan và lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm.

Anh Nguyễn Văn Bi – Phường Tây Sơn, TP.Pleiku chia sẻ: “Noel năm nay, tôi cùng gia đình chọn đi bách bộ và đến nhà thờ tham quan, chụp ảnh. Tôi cảm thấy không khí năm nay lễ Noel rất là ấm áp và nhộn nhịp.  Tôi cảm thấy rất là phấn khởi, mọi người ai cũng vui vẻ”.

Chị Diệp Thu Huệ – Phường Diên Hồng, TP.Pleiku cũng nói: “Năm nay đặc biệt hơn mọi năm,  đợt Covid vừa rồi, vì để phòng chống Covid, để an toàn cho giáo dân, nên giáo dân không có thánh lễ mùa phục sinh, đó cũng là một cái nối tiếc. Nhưng tôi cảm thấy đêm Giáng sinh hôm nay lại được như thế này giáo dân chúng tôi có được một đêm Giáng sinh  rất là tuyệt vời”.

Khung cảnh lung linh, tràn ngập ánh sáng và sắc màu, hòa trong cái se se lạnh đặc trưng của phố núi càng làm không khí Giáng sinh trở nên rộn ràng, thú vị, đáng nhớ. Lễ Giáng sinh dường như kết nối mọi người gần nhau hơn. Đây không còn là ngày lễ riêng của đồng bào Công giáo mà gần như đã trở thành mùa lễ hội cho tất cả mọi người./.

Trương Trang – Minh Trung – Sơn Trung

Trả lời