Phiên chợ nông sản an toàn góp phần giới thiệu và tìm đầu ra ổn định cho nông sản

Cập nhật 09/3/2019, 11:03:58

Triển khai Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro vừa tổ chức thành công Phiên chợ nông sản an toàn 2019. Phiên chợ nông sản an toàn không chỉ là nơi giao lưu, gặp gỡ của các hội viên phụ nữ, mà đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá và tìm đầu ra ổn định cho các loại nông sản sạch trên địa bàn huyện.

Lần đầu tiên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn song đã thu hút tất cả 14 cơ sở hội các xã, thị trấn tham gia với 15 gian hàng. Mỗi gian hàng trưng bày khoảng 8 loại nông sản, thực phẩm là những sản phẩm đặc trưng, đặc sản ở địa phương hay các món ăn dân dã của người bản địa. Các mặt hàng đem đến phiên chợ đều là những sản phẩm do chính người dân và các hội viên, chị em phụ nữ trên địa bàn làm ra nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chị Kiều Thị Thiện, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro cho biết: “Các mặt hàng ở đây theo tôi nghĩ là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên đến với phiên chợ mua thấy an tâm; giá cả ở đây thì bán theo giá bình dân; bán ở dưới địa phương như thế nào thì mang lên đây như thế và các mặt hàng sản phẩm thấy cũng đa dạng, phong phú”.

Với Kông Chro là một huyện thuần nông, phần lớn hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, các loại mặt hàng nông sản làm ra cơ bản chỉ mang tính tự cung, tự cấp. Cho nên việc tổ chức thành công Phiên chợ nông sản an toàn, thu hút được sự quan tâm của nhiều người là dịp để giới thiệu và tìm đầu ra ổn định cho các loại nông sản trên địa bàn.

Chị Lê Thị Mộng Hiền, Gian hàng Hội LHPN thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro nói: “Mình đem những sản phẩm chất lượng, một là sạch, hai là ngon để đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng và nhờ đây thì cũng giúp cho bà con đưa các sản phẩm như: khoai lang hay là quả ổi mà nhiều người làm ra để giới thiệu được sản phẩm của mình đến với mọi người; khi ai ai có nhu cầu thì liên hệ sau để mua thêm”.

Bà Trương Thị Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro cho biết: “Thông qua Phiên chợ hôm nay thì chúng tôi quảng bá những sản phẩm đến cán bộ, hội viên cũng như các tiểu thương ở chợ vào phiên chợ này để tìm hiểu các nông sản trên địa bàn và cũng để tìm đầu ra cho các sản phẩm của hội viên làm nông nghiệp trên địa bàn”.

Thông qua Phiên chợ nông sản an toàn năm 2019 do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro tổ chức đã giúp cho các hội viên, chị em phụ nữ trên địa bàn nắm bắt thêm nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó có những chuyển đổi phù hợp nhằm đảm bảo đầu ra cho các loại nông sản ở địa phương./.

Đức Hải; Huy Toàn

 

Trả lời