Gia Lai là một trong những địa phương ở Tây Nguyên được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp đến thăm và làm việc. Tổng Bí thư luôn dành những sự quan tâm đặc biệt đến cán bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Tình cảm ấy chính là tài sản vô giá trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh Gia Lai.
Cùng với cả nước, những ngày này, các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai luôn hướng về thủ đô Hà Nội, tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư đối với Đảng, dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Hình ảnh về một nhà lãnh đạo luôn gần gũi, quan tâm đến người dân luôn sống mãi trong lòng nhân dân.
Ông Nay Hứ – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai xúc động nói: “Tôi ấn tượng mãi về Tổng Bí thư là một người vô cùng sâu sắc, gần gũi, luôn quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số. Tôi rất đau lòng khi Tổng Bí thư qua đời. Hơn lúc nào hết, nhân dân chúng ta lúc này phải đoàn kết, đồng lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thực hiện những chỉ đạo về đoàn kết dân tộc của Tổng Bí thư.”
Ông Puih Winh – Thôn trưởng làng Pleiku Roh, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku xúc động nói: “Dù chưa được gặp trực tiếp Tổng Bí thư nhưng tôi cũng có tình cảm sâu sắc, đặc biệt. Tổng Bí thư qua đời, tôi rất thương tiếc và đau lòng. Qua tấm gương của một vị lãnh đạo cao nhất của cả nước, tôi sẽ học tập và tuyên truyền cho người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết để xây dựng địa phương ngày một phát triển hơn.”
Từ sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Trung ương Đảng, cùng nhiều đường lối, chủ trương, chính sách đúng đắn, đời sống của đồng bào Gia Lai đã ngày càng phát triển, đại đoàn kết dân tộc được phát huy. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai luôn khắc ghi với lòng biết ơn vô hạn đối với những tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những chỉ đạo của Tổng Bí thư trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân luôn được Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nỗ lực phấn đấu thực hiện.
Ông Đinh Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trao đổi: “Đối với công tác đại đoàn kết, Tổng Bí thư cũng dành những tình cảm rất gần gũi, thân thương. Qua hoạt động của Mặt trận Tổ quốc thì Tổng Bí thư cũng chỉ đạo phải tiếp tục xây dựng khối địa đoàn kết ngày càng vững chắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Qua tình cảm của Tổng Bí thư dành cho nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, đặc biệt là vào năm 2017 Tổng Bí thư về làm việc tại tỉnh Gia Lai, đã thể hiện tình cảm sâu sắc, đặc biệt. Tổng Bí thư mất đi là tổn thất rất lớn với Đảng, Nhà nước, nhân dân. Chúng ta hãy nén đau thương, biến đau thương thành hành động, tiếp tục khắc ghi, thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng phát triển tỉnh Gia Lai.”
Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là cội nguồn sức mạnh, để dân tộc ta trường tồn và phát triển; là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, là đường lối chiến lược, có ý nghĩa sống còn của cách mạng Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới việc củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết. Từ tình cảm sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tiếp tục đoàn kết, nguyện một lòng theo Đảng; phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Nhâm Dung – R’Piên – Huy Toàn