Thực hiện Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 2006, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực thực hiện với nhiều kết quả đáng khích lệ.

5 năm qua, thông qua kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm và đông đảo đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 105 nhà và sửa chữa 18 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở.
Qua đó, đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, hoạt động xã hội này đang ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh phấn đấu hỗ trợ xây dựng và sửa chữa ít nhất 25 nhà “Mái ấm công đoàn”./.
Ngô Thanh – Huy Toàn